โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
  1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. ไลฟ์สไตล์นักขับ
  4. คุณเป็นนักท่องเที่ยวสายไหน?

คุณเป็นนักท่องเที่ยวสายไหน?

เที่ยวแบบพกงานไปด้วย ทำงานไป เที่ยวไป มีเงินโอนเข้ามา หรือ ว่าคุณเป็นขาลุย อะไรๆ ก็ดูน่าสนใจไปหมดเวลาคุณไปเที่ยว มาดูกันว่าคุณเป็นแบบไหน
10 เทคโนโลยีสุดเจ๋ง สำหรับรถของคุณ

เวลาไปเที่ยวแล้วขาดสัญญาณมือถือเหมือนจะขาดใจ หรือ แค่ได้ยินเสียงมือถือสั่นก็กระตุ้นต่อมเครียดของคุณขึ้นมา มาหาคำตอบกันว่าคุณเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหน

สายรักสัตว์ รักธรรมชาติ
นักท่องเที่ยวสายนี้จะออกแนวลุยๆ ไม่ชอบเดินตามรอยใคร เขาลูกไหนที่คนไปกันน้อยๆ สัญญาณโทรศัพท์ไม่ต้องพูดถึง ถือว่าเป็นปลายทางในอุดมคติ กิจกรรมที่ชอบคือตกปลา ปีนเขา ชมนกชมไม้ หากคุณตรงกับสายนี้และขับรถไปออฟโร้ดด้วยตัวเอง อย่าลืมพ่วง ประกันรถยนต์ ถ้าให้ดีควรเป็น ประกันรถยนต์ ชั้นหนึ่ง ที่นอกจากจะมอบความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมงผ่านทาง Hotline แล้ว คุณยังได้เงินชดเชยกรณีรถพังจากน้ำท่วม ภัยธรรมชาติ หรือถูกโจรขโมยอีกด้วย

สายกิน
ถ้าหากการชะเง้อมองดูหน้าร้านค้า รวมไปถึงการพลิกเมนูอาหารที่วางอยู่หน้าร้านแล้วล่ะก็ คุณคือนักท่องเที่ยวสายกิน หากคุณใช้เวลากว่า 40% ของการวางแผนท่องเที่ยว อ่านรีวิวร้านอาหารออนไลน์ และทำรายการร้านเด็ดที่ต้องไปชิม ไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวที่ไหน คุณก็ไม่หวั่นว่าจะกินไปกี่แคลอรี่

สายไอจี
“เดี๋ยวๆ อย่าเพิ่งกิน” การทานอาหารโดยไม่ได้ถ่ายรูปก่อนเป็นสิ่งต้องห้ามของนักท่องเที่ยวสายนี้ เส้นแบ่งระหว่างสายไอจีกับสายกิน คือสายไอจี จะเลือกร้านที่การตกแต่งและเสริฟอาหารน่ารักๆ เหมาะแก่การโพสต์ลงบนไอจี มากกว่ารสชาติ นักท่องเที่ยวสายนี้ก็จะวางแผนกิจกรรมท่องเที่ยวที่จะเปิดโอกาสให้ได้ถ่ายรูปสวยๆ ลงไอจี อย่างการเช่าเรือยอร์ช สวยๆ แทนการดำน้ำตื้นดูปะการัง

สายดิจิตอลโนแมด
หากคุณชอบอยู่ในที่ๆ หนึ่งเป็นเวลานานๆ เพื่อที่จะได้สัมผัสความเป็นเมืองนั้นอย่างเข้าถึงจริงๆ และบน Google Calendar ของคุณก็เต็มไปด้วยตาราง Meeting ที่คุณต้องเข้าออนไลน์เพื่ออัพเดทความคืบหน้าของงานแล้วล่ะก็คุณคือ ดิจิตอลโนแมด แม้ว่าวันหยุดกับวันทำงานจะผสมผสานกันจนแยกไม่ออก คุณสามารถหาจุดลงตัวให้กับชีวิตของคุณได้ไม่ยาก ทุกวันคือวันทำงาน และวันหยุดไปพร้อมๆ กัน สายนี้ชอบย้ายไปอยู่ในเมืองที่ค่าครองชีพต่ำกว่าค่าแรง ตราบใดที่มีอินเตอร์เน็ต ก็ถือว่าผ่าน ได้ทำงาน ได้ท่องโลก เพิ่มประสบการณ์ แถมเงินค่าจ้างที่เข้ามาเรื่อยๆ ก็เป็นการเที่ยวอีกแบบที่ไม่เลวเลยล่ะครับ

สายลุย
สายนี้จะมาแบบไปไหนไปกัน ส่วนมากมักไม่ได้แพลนล่วงหน้า มาตายเอาดาบหน้า หากคุณไปถึงโรมแล้วอยากเข้าชมทุกอาคารประวัติศาสตร์ ซื้อไอศครีมทุกร้าน คุณเป็นสายลุยอย่างไม่ต้องสงสัย การไปไหนไปกัน ก็มีข้อเสียนิดนึงตรงที่การไม่แพลนล่วงหน้านี่แหละ อาจทำให้ถูกหลอก หลงทาง หาโน่น นี่นั่นไม่เจอ เผลอๆ คุณอาจขับรถเที่ยวโดยไม่รู้ตัวว่าประกันรถยนต์หมดอายุไปแล้วก็ได้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องระมัดระวัง ก่อนสตาร์ทรถทุกครั้ง เช็คให้มั่นใจว่ารถยนต์อยู่ในสภาพดี และมีประกันรถยนต์คุ้มครองด้วยนะครับ

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำ

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560