easycompare
telephone
phone
line
 1. หน้าแรก
 2. บทความ
 3. ไลฟ์สไตล์นักขับ
 4. 10 เครื่องหมายจราจรแปลกๆ ที่คุณอาจไม่เคยเห็น

เครื่องหมายจราจรแปลกๆที่คุณอาจไม่เคยเห็น

10 เครื่องหมายจราจร แปลกๆ ที่ไม่รู้ความหมาย อาจเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุได้ เลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองมากที่สุด จาก อีซี่ คอมแพร์
Uncommon Road Signs - EasyCompare - Best Price Car Insurance

วันนี้ อีซี่ คอมแพร์ จะให้ดูว่านอกเหนือจากป้ายจราจรที่เราเห็นในชีวิตประจำวัน ที่ใช้เป็นสากล แต่หลายๆ คนก็ยังคงฝ่าฝืนกันอยู่ จนเป็นสาเหตุให้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ ยังมีป้ายจราจรแปลกๆ ที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน (หรือเห็นตอนเตรียมสอบข้อเขียน เพื่อทำใบขับขี่) พร้อมความหมายของป้ายที่เมื่อเห็นแล้วอาจทำให้คุณต้องชะงัก

 • 1. ป้ายระวังวัวหล่น
  ป้ายระวังวัวหล่น

  ไว้เตือนคนขับรถให้ระวังวัวหล่นลงมาทับ เช่นเดียวกับป้ายระวังหินหล่นที่เราเห็นเมื่อขับผ่านภูเขาแถบภาคเหนือในไทย เนื่องจากในหลายประเทศมีการทำปศุสัตว์ระบบเปิดบนพื้นที่สูง หรืออาจมีอุบัติเหตุสัตว์ป่าตกลงมาใส่รถ หรือหล่นลงมาบนถนนซึ่งอาจทำให้คุณต้องหักหลบกะทันหันและพลัดตกเขาได้ ดังนั้นเมื่อเห็นป้ายลักษณะนี้ให้ชะลอความเร็วรถจะเป็นการดีที่สุดครับ

 • 2. ระวังครอบครัวข้ามถนน
  ระวังครอบครัวข้ามถนน

  ป้ายนี้เราอาจเห็นไม่บ่อยในประเทศไทย แต่ในต่างประเทศ ที่มีการลักลอบเข้าพรมแดนผ่านถนนกันดานอย่างชายแดนอเมริกาและเม็กซิโกนั้นจะเห็นได้บ่อย ซึ่งครอบครัวที่ลักลอบข้ามพรมแดนมักวิ่งตัดหน้ารถ เนื่องจากความเร่งรีบกลัวตำรวจจับได้ เช่นเดียวกับป้ายระวังวัวหล่น เห็นแล้วก็อย่าลืมลดความเร็ว และเพิ่มความระมัดระวังด้วยล่ะครับ

 • 3. ป้ายระวังกวางมูส
  ป้ายระวังกวางมูส

  ในประเทศอากาศหนาวที่มีกวางมูสอาศัยอยู่ มักจะมีกวางออกมาเดินกลางถนนบ่อยๆ จนต้องติดป้ายเตือน ทั้งเพื่อความปลอดภัยของคนขับรถและเจ้ากวางมูสนั่นเอง

 • 4. สะพานเปิดได้
  สะพานเปิดได้

  แปลว่าทางข้างหน้าที่คุณกำลังจะผ่านเป็นสะพานที่สามารถเปิดขึ้นให้เรือลอดได้ ดังนั้นคนขับต้องดูสัญญาณรอบตัวเป็นพิเศษว่าควรชะลอความเร็วหรือหยุดรถในกรณีที่มีการเปิดสะพาน

 • 5. มียูนิคอร์นผ่าน
  มียูนิคอร์นผ่าน

  เพื่อกระตุ้นให้คนระวังมากขึ้น ป้ายนี้จึงต้องใช้ตัวละครในตำนานมาดึงดูด ความจริงคือให้ระวังม้าต่างหากล่ะ

 • 6. ระวังคนเล่นเซิร์ฟ
  ระวังคนเล่นเซิร์ฟ

  คนที่เดินข้ามถนนพร้อมเซิร์ฟบอร์ด ทำไมต้องมีป้าย? เพราะมันเสี่ยงต่อการก่ออุบัติเหตุได้มากกว่าที่คุณคิด เพราะเจ้ากระดานโต้คลื่นที่มีขนาดใหญ่จะบังทัศนวิสัยของคนข้าม ทำให้บางทีก็ไม่เห็นว่ามีรถวิ่งมา

 • 7. ระวังน้ำแข็งบาง
  ระวังน้ำแข็งบาง

  ป้ายนี้ถ้าไม่อยู่ในประเทศหนาวมากๆ โอกาสเห็นก็คงยากหน่อย แต่เมื่ออากาศหนาวจนแม่น้ำ ลำคลองเป็นน้ำแข็ง หลายพื้นที่ก็มักจะถูกใช้เป็นทางลัดในการเดินทาง ป้ายเตือนจึงถูกนำมาติดไว้เพื่อป้องกันคนขับรถ หรือเดินบนแม่น้ำที่กลายเป็นน้ำแข็ง ให้ระวังน้ำแข็งบาง ซึ่งอาจทำให้ตกลงไปได้ ซึ่งอันตรายมากๆ

 • 8. ระวังรถชน
  ระวังรถชน

  สถานที่ที่มีป้ายนี้อยู่มักจะเป็นที่ๆรถยนต์ขับกันเร็วมาก จะเป็นป้ายเตือนคนข้ามถนนมากกว่า

 • 9. ระวังเต่าข้ามถนน
  ระวังเต่าข้ามถนน

  ในพื้นที่ที่มีสัตว์ที่ต้องอนุรักษ์อย่างเต่าตัวน้อยอยู่เป็นจำนวนมาก ต้องใช้ป้ายเตือนไม่ให้รถยนต์เหยียบเต่าเหล่านี้ ป้ายที่เห็นอาจสร้างความสับสนให้กับผู้ที่เคยเห็นเป็นครั้งแรกอยู่ไม่น้อย

 • 10. วงเวียนในวงเวียน
  วงเวียนในวงเวียน

  Inception ของการขับวนไปครับ เจอวงเวียนวงเดียวก็งงอยู่แล้ว มาเจอ 5 วงเวียนซ้อนในวงเวียนของเมืองนี้เข้าไป คงต้องพึ่ง Google Maps นำทางลูกเดียวแล้วล่ะครับ

ความปลอดภัยถือเป็นเรื่องสำคัญที่สุดในการขับขี่ อย่าลืมเพิ่มความคุ้มครองด้วยประกันภัยรถยนต์นะครับ จะประกันชั้น 1 ชั้น 2+ ชั้น 3+ หรือ ชั้น 3 ก็ช่วยคุ้มครองให้คุณอุ่นใจ