โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
  1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. ไลฟ์สไตล์นักขับ
  4. รถสีอะไรเหมาะกับนิสัยแบบไหน

รถสีอะไรเหมาะกับนิสัยแบบไหน

พอเลือกรุ่น เลือกยี่ห้อรถที่อยากได้แล้ว ก็ต้องมาตัดสินใจเลือกว่าจะเอาสีอะไรนี่แหละ มาดูสีรถที่เหมาะกับนิสัยของคุณกัน
10 เทคโนโลยีสุดเจ๋ง สำหรับรถของคุณ

สิ่งที่เราเลือกซื้อเลือกใช้ แน่นอนว่าย่อมบ่งบอกถึงรสนิยม ฐานะ ไปจนถึงนิสัย ว่ากันเรื่องสีรถยนต์ยอดฮิต ผลการศึกษาจาก Chosun Media ในปี 2017 เปิดเผยว่า สีขาว เป็นสีรถยนต์ที่เป็นที่นิยมที่สุดในโลก ตามมาด้วย สีดำ หลายๆ คน ตอนที่เลือกซื้อรถคันใหม่ พอเลือกรุ่น เลือกยี่ห้อรถที่อยากได้แล้ว ก็ต้องมาตัดสินใจเลือกว่าจะเอาสีอะไรนี่แหละ มาดูสีรถที่เหมาะกับนิสัยของคุณกัน

1. สีขาว
เจ้าของรถสีขาวมักเป็นคนเจ้าระเบียบ ชอบอะไรที่มีความเป็นระบบ คุณคงแทบไม่รู้จักใครที่ขับรถสีขาวแล้วภายในรถสกปรก รกรุงรัง แถมคนขับรถสีขาวมักเป็นคนรอบคอบ ขับขี่ด้วยความระมัดระวัง ไม่ไปในที่ไม่ควรไป หรือไปในที่ๆ ไปแล้วสีรถจะสกปรก แน่นอนว่าพวกเขาก็จะไม่ลืมเรื่องความปลอดภัย และเลือกประกันภัยรถยนต์ที่คุ้มครองการเดินทาง

2. สีดำ
เจ้าของรถสีดำเป็นคนชอบความสมบูรณ์แบบ และหัวคิดก้าวหน้า เป็นผู้นำสูง คาดคะเนอนาคตได้ (รถสีดำขายต่อได้ราคาสูงกว่าสีอื่นๆ) ไม่ว่าเจ้าของรถสีดำจะมีต้นทุนการใช้ชีวิตเท่าไร พวกเขาจะใช้มันเพื่อแสดงออกถึงความเป็นตัวเองที่เนี๊ยบ เท่ในแบบของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นรุ่น ยี่ห้อรถที่ขับ ไปจนถึงสไตล์การแต่งตัว

3. สีเงิน
สีเงินแสดงออกถึงความล้ำสมัย คนขับรถสีเงิน จึงออกแนวชอบเรื่องของเทคโนโลยี และติดตามเรื่องไอทีอยู่เสมอๆ มาดู เทคโนโลยีนวัตกรรมยานยนต์แห่งโลกอนาคตที่ใกล้จะเป็นความจริงกัน

4. สีแดง
เจ้าของรถสีแดง เป็นผู้นำเทรนด์ มีนิสัยกล้าแสดงออก แบบเดียวกับคนที่เลือกใส่รองเท้าคอนเวิร์สสีแดง หรือเสื้อผ้าลายจัดๆ เป็นคนครีเอทีฟและไม่กลัวที่จะแตกต่าง และกล้าทดลอง ขับไปในทางที่คนอื่นไม่ไปกัน จนค้นพบทางลัดเลี่ยงรถติดในกรุงเทพ เป็นต้น เจ้าของรถสีแดงก็มักจะมีบุคลิกหุนหันพลันแล่น หมุนพวงมาลัย หักเลี้ยว เปลี่ยนเลนกะทันหัน ทำประกันภัยรถยนต์สำรองไว้จะขับขี่ได้อย่างอุ่นใจ

5. สีเขียว
เจ้าของรถสีเขียว เป็นคนเข้ากับคนง่าย ชอบงานสังคม และเป็นกันเอง เปลี่ยนตารางเวลาเพื่อความสะดวกของเพื่อนๆ คนรักได้ตลอด ซึ่งอาจจะหลวมมากถึงขั้นส่งข้อความหรือโทรศัพท์หาเพื่อนตอนขับรถตลอดเวลา (ต้องระวังเรื่องความปลอดภัยให้มากๆ) คนชอบรถสีเขียวและสังคมควรมีรถคันใหญ่ ที่นั่งเยอะๆ สำหรับเพื่อนหลายๆ คน เวลาที่ต้องวนไปรับเพื่อนออกไปเที่ยว

6. สีน้ำเงิน
เจ้าของรถสีน้ำเงินเป็นคนทะเยอทะยาน และออกแนวบ้างานนิดๆ ชอบคิดเรื่องธุรกิจ มองหลายอย่างเป็นกำไร ขาดทุน ซึ่งหากคุณเป็นเจ้าของรถสีนี้ แน่นอนว่า ประภัยรถยนต์ชั้นหนึ่ง จะเป็นการลงทุนระยะยาวที่คุ้มค่า

7. สีน้ำตาล สีเบจ
เจ้าของรถสีน้ำตาลชอบความคลาสสิค มีโลกส่วนตัวสูง เดินทางช้าๆ ชอบสัมผัสบรรยากาศรายทางมากกว่าไปถึงจุดหมายเร็วๆ เป็นคนที่ใช้รถในยามที่จำเป็นต้องใช้ ดังนั้นต้องเรียนรู้ วิธีการดูแลรถยนต์ที่ไม่ได้ใช้งานเป็นเวลานานๆ เพื่อรักษาสุขภาพรถนะครับ

เห็นแล้วใช่ไหมครับว่ามีคนขับรถหลากสี หลากนิสัยใช้ถนนร่วมกันกับคุณ ดังนั้นไม่ว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ ความปลอดภัยถือเป็นเรื่องสำคัญที่สุดในการขับขี่ อย่าลืมเพิ่มความคุ้มครองด้วยประกันภัยรถยนต์นะครับ จะประกันชั้น 1 ชั้น 2+ ชั้น 3+ หรือ ชั้น 3 ก็ช่วยคุ้มครองให้คุณอุ่นใจ

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่
ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย
ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำ

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560