โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
 1. หน้าแรก
 2. บทความ
 3. ไลฟ์สไตล์นักขับ
 4. ทายนิสัย คุณเป็นคนขับรถสายไหน?

ทายนิสัย คุณเป็นคนขับรถสายไหน?

คนขับรถต่างคนต่างก็มีสไตล์การขับรถต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นสายชิลล์ สายบุญ ไปจนถึงสายซิ่ง Fast and Furious มาดูกันว่าคุณเป็นคนขับรถสายไหน?
What Kind Of Driver Are You EasyCompare Car Insurance

การขับรถจะเป็นเรื่องง่ายหรือยากนั้นขึ้นอยู่กับประสบการณ์บนท้องถนนของแต่ละคน รวมถึงนิสัยการขับเฉพาะตัว ชนิดของรถที่ขับ และกิจวัตรประจำวันในแต่ละวัน มาดูกันครับว่าจาก 5 ประเภทของคนขับรถยนต์ที่คุณจะต้องเจอตอนขับรถออกถนน แบบไหนที่เป็นคุณที่สุด

 • 1. สายซิ่ง เพราะฉัน Fast และ Furious

  คนขับสายนี้ เค้าสะสมซองจดหมายจากตำรวจทางหลวงเป็นงานอดิเรก แต่ละใบก็ให้ไปจ่ายค่าปรับจากการซิ่งเกินสปีดลิมิตทั้งนั้น ซึ่งคนที่จะเป็นคนขับสายซิ่งได้นั้นมีได้สองปัจจัยครับ หนึ่งคือ พวกเขาคิดว่า ก็รถฉันมันแรง ก็อยากซิ่งให้เต็มสปีดดู เอาไปลอง เอาไปโดนท้องถนนให้สมสมรรถนะกันหน่อย กับอีกจำพวกหนึ่งคือ มนุษย์ที่พลาดไม่ได้ ขอไปหน่อย ยิ่งไฟกระพริบสีเหลืองแล้วจะชะลอไม่ได้ ต้องเหยียบให้มิด ไม่ติดแหง่กไฟแดงอีกรอบแน่นอน หากคุณรู้ตัวว่าได้ใบสั่งบ่อยๆ พยายามเพลาๆ หน่อย เพราะมันจะเป็นอันตรายกับคนอื่นได้นะครับ

 • 2. สายมัลติทาส์ก

  ยุคนี้สมัยนี้แล้ว เวลาเป็นเงินเป็นทองทั้งนั้น ตอนขับรถ จะเอาเวลามาทิ้งบนถนนเปล่าๆ ไปเนี่ย ไม่ได้เลยสำหรับคนขับสายนี้ ขับไปเป็นอันต้องตอบไลน์ ไม่ว่าจะงาน จะแฟน จะช็อปออนไลน์ ส่วนมากคนสายนี้ก็จะมั่นใจในตัวเองสูงว่าฉันเนี่ยสามารถ ฉันสามารถทำได้ทุกอย่าง ฉันจะต้องประหยัดเวลา ฉันจึงคดข้าวห่อวางบนตักแล้วกินตอนรถติดๆ เราขอแนะนำว่าการประหยัดเวลาแม้จะเป็นเรื่องดี แต่หากเพิ่มความเสี่ยงแล้วเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา มันจะเสียเวลากว่ากันมากเลยนะ

 • 3. สายด่า

  ถ้ามีคนเอาเครื่องดูดเสียงเวลาพูดคำหยาบมาติดในรถคนขับสายนี้ รับรองว่าเป็นอันฟังไม่รู้เรื่องแน่ เพราะคนขับรถสายนี้จะสบถคำหยาบในทุกๆ สถานการณ์ ราวกับอยู่ในหนังเรท R ที่เต็มไปด้วยถ้อยคำรุนแรง ไม่ว่าคนขับรถที่อยู่ด้านหน้าจะขับเร็ว ขับช้า ชับถูกกฎ หรือขับผิดกฎ สายด่าก็สามารถสรรหาคำมาด่าได้อย่างไม่น่าผิดหวัง อย่าลืมว่าถนนเป็นพื้นที่ส่วนรวม และการมีน้ำใจกันเป็นสิ่งที่ดี นอกจากนี้ยังลดการเกิดอุบัติเหตุได้อีกด้วยนะ

 • 4. สายบุญ

  คนขับสายบุญ สายให้ทาง แทรกกี่คันฉันให้หมด ใจเย็น สุขุมนุ่มลึกดั่งสายน้ำ ใครแรงมา แต่เราจะไม่แรงกลับ ใครที่ขับรถร่วมทางกับคุณก็ได้แต้มบุญจากความเป็นแม่พระของคุณ จนต้องกล่าวให้พรคุณกันระงมด้วยความหัวเสีย

 • 5. สายเฉื่อย

  คนขับสายนี้จะตัดสินใจชักช้า เมื่อไฟเขียวแล้วก็ยังจอดแช่ แทรกได้ก็ไม่แทรก ยึกๆยักๆ กลัวไปซะทุกอย่าง จนคนที่ขับตามต้องบีบแตรกดดันให้นางขับไปข้างหน้า พวกเขาอาจเป็นมือใหม่ หรือแค่คนที่กลัวชนมาก จนระวังทุกระเบียดนิ้ว หากจะระวังมากขนาดนั้น ต้องให้ความคุ้มครองอุบัติเหตุเพิ่ม เพราะการขับรถช้าก็อาจเป็นอันตรายได้ หากคนขับสายนี้ไปอยู่บนถนนที่ต้องการความเร็ว อย่างทางหลวงเป็นต้น

เราเห็นได้ว่าคนขับรถบนท้องถนน ต่างคนต่างก็ขับรถไม่เหมือนกัน และเมื่อมีคนหลากหลายใช้ถนนร่วมกัน โอกาสที่มันจะเกิดเหตุไม่คาดฝันมันก็มีมากมาย ดังนั้นเพื่อความอุ่นใจในการขับขี่ เพิ่มความคุ้มครองการเดินทางของคุณด้วยประกันรถยนต์ที่มอบความคุ้มครองสูงที่สุดวันนี้เลย ท่านสามารถเลือกหาประกันที่ถูกใจ ในเวลาไม่นาน และไม่ต้องใช้ข้อมูลส่วนตัวได้ที่ อีซี่ คอมแพร์

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำ

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
 • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560