พูดคุยเกี่ยวกับประกันภัย

การสอบใบขับขี่รถยนต์ 2560

สถานที่ทำใบขับขี่ในกรุงเทพฯ เอกสารและขั้นตอนในการทำใบขับขี่ 2560 อีซี่ คอมแพร์ นำเสนอเคล็ดลับและข้อมูลเกี่ยวกับการขับรถ และ ประกันรถยนต์ชั้นหนึ่ง ของประเทศไทย อ่านเพิ่มเติม
Getting a Thai driving license in Bangkok Easy Compare find your best car insurance

คุณไม่สามารถเคลมประกันในกรณีที่คุณขับรถโดยผิดกฎหมาย การขับขี่รถยนต์ หรือ จักรยานยนต์ โดยไม่ได้รับใบอนุญาติ หรือ ใช้ใบอนุญาติหมดอายุ ส่งผลให้คุณไม่ได้รับความคุ้มครองจากประกันรถยนต์ของคุณ

เรามีขั้นตอน เกี่ยวกับการทำใบขับขี่มาฝากกันครับ

เอกสารที่ต้องใช้:

 1. บัตรประชาชนตัวจริง
 2. สำเนาบัตรประชาชน หนึ่งชุด
 3. ใบรับรองแพทย์ (อายุ ไม่เกินหนึ่งเดือน) สามารถขอได้จากโรงพยาบาล หรือคลินิคการเเพทย์
 4. ใบรับรองการอบรม (สำหรับผู้เข้าอบรมนอกกรมขนส่งฯ) โดยคุณสามารถจองคิวอบรมได้ด้วยตัวเองที่กรมขนส่งทางบก และโทรศัพท์ Hotline 1584 หรือ ขั้นตอนการจองห้องอบรมขอรับใบอนุญาตขับรถ

การทำใบขับขี่

คุณสามารถนัดคิวอบรม และทำการอบรม รวมถึงสอบใบขับขี่ ผ่านศูนย์สอบเอกชน ที่ได้รับการรับรองจากกรมขนส่ง โดยขั้นตอนที่คุณต้องรู้ เกี่ยวกับการทำใบขับขี่ มีดังนี้

 1. เข้าร่วมการอบรม 5 ชั่วโมง เกี่ยวกับกฎจราจร
 2. ยื่นเอกสาร ที่ต้องใช้สำหรับการสอบใบขับขี่
 3. ทำการทดสอบตาบอดสี, ทดสอบสายตาทางลึก, ทดสอบสายตาทางกว้าง และ ทดสอบการตอบสนองของเท้า ผ่านเครื่องมือทดสอบ
 4. สอบข้อเขียน (การสอบใช้เวลา 1 ชั่วโมง และประกอบด้วยคำถาม 50 ข้อ เป็นตัวเลข ก - ง) โดยข้อสอบส่วนใหญ่ จะเกี่ยวกับเครื่องหมาย และสัญญาณจราจรต่างๆ เพื่อให้มั่นใจว่าคุณสอบผ่าน คุณควรศึกษาคู่มือ การขับขี่รถยนต์ ที่กรมขนส่งฯ แจกให้ในวันที่คุณเข้ารับการอบรม
 5. สอบปฏิบัติ โดยการสอบ คุณต้องทำการแสดงทักษะการขับรถผ่านท่าสอบ 3 ท่า โดยท่าแรก คือการขับรถท่าตรง มีระยะ 12 เมตร สอบโดยการขับรถเดินหน้าหนึ่งครึ่ง และถอยหลังหนึ่งครั้ง โดยไม่ให้เครื่องยนต์ดับ ท่าที่สอง คือการขับรถไปจอดเทียบไหล่ทาง ระยะห่างของรถยนต์จากไหล่ทางต้องไม่เกิน 25 ซม. และ ไม่เกยไหล่ทาง ส่วนทางสุดท้ายคือ ท่าที่ผู้เข้าสอบส่วนใหญ่สอบตกมากที่สุด คือการถอยจอด ซึ่งคุณต้องถอยรถเข้าช่องจอดในระยะที่กำหนด โดนไม่ชนกรวยบอกระยะ และเปลี่ยนเกียร์ได้ไม่เกิน 7 ครั้ง
 6. เมื่อคุณสอบผ่านแล้ว ขึ้นต่อไปคือการชำระค่าธรรมเนียมการทำบัตร (ประมาณ 300 บาท) และถ่ายรูปเพื่อทำการติดบัตร จากนั้นคุณก็จะได้ใบขับขี่ไว้ในครองครองอย่างเป็นทางการ

สถานที่ทำใบขับขี่

 • สำหรับ กรุงเทพฯ และปริมาณทล มี 5 ตำแหน่ง
 • สำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานคร พื้นที่ 5 (ตรงข้ามตลาดนัดจตุจักร)
 • สำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานคร พื้นที่ 1 (บางขุนเทียน)
 • สำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานคร พื้นที่ 2 (ตลิ่งชัน สวนผัก)
 • สำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานคร พื้นที่ 3 (ตรงข้ามสุขุมวิท 62/1)
 • สำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานคร พื้นที่ 4 (เขตหนองจอก)

การสอบใบขับขี่อาจเป็นเรื่องที่น่าปวดหัว และเสียเวลาหากคุณไม่ได้วางแผนที่ดีเสียก่อน โดยบางคนอาจต้องเสียเวลาเป็นวันๆ เพื่อรอคิวการสอบ โดยเรามีเทคนิค และวิธีเลี่ยงการรอคิวยาวๆ มาฝากกัน เพื่อให้การสอบใบขับขี่ของคุณเป็นเรื่องง่าย

หาประกันรถยนต์ที่ดีที่สุด เพื่อวันนี้ และอนาคตข้างหน้า
เทียบเลย ง่ายนิดเดียว

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย