พูดคุยเกี่ยวกับประกันภัย

ทำอย่างไร ไม่ให้โดนอู่ซ่อมรถเอาเปรียบ

วิธีการหลีกเลี่ยง ป้องกัน ถูกอู่ซ่อมรถ หลอก หรือเอาเปรียบ โดย อีซี่ คอมแพร์ เทคนิคง่ายๆ เพิ่มความรู้เรื่องเครื่องยนต์ ให้สำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนทั่วไป
10 เทคโนโลยีสุดเจ๋ง สำหรับรถของคุณ

จะไปทานอาหารใหม่ๆ หรือหาที่พัก เรามี รีวิวบน พันทิป.คอม หรือ TripAdvisor ให้ได้ศึกษากันก่อนตัดสินใจ แต่สำหรับรถยนต์คันโปรดของคุณคงยากหน่อยที่จะหาอู่ที่มีช่างซ่อมรถที่รู้ใจ และซื่อสัตย์ ถ้าหาก ต้องการอ่านรีวิวเกี่ยวกับอู่ซ่อมรถ ก็หาได้ยากหน่อย คุณคงเคยได้ยินเรื่องอู่ที่พยายามให้คุณซื้ออะไหล่ที่ไม่จำเป็นเพิ่ม ดังนั้นการที่ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน จะช่วยให้คุณไม่โดนหลอกเอาได้ง่ายๆ อีซี่ คอมแพร์ มีคำแนะนำเพื่อช่วยให้คุณหาช่างซ่อมรถที่ซื่อสัตย์ได้ ตามนี้

1. ถามเพื่อน
คำแนะนำแบบปากต่อปาก คือเรื่องที่น่าไว้วางใจที่สุดสำหรับการหาอู่ซ่อมรถที่ใช้ และไม่พยายามต้มคุณ ถามเพื่อนที่ขับรถรุ่นเดียวกับคุณเพื่อให้ว่าพวกเขานำรถไปซ่อม หรือเช็คสภาพที่ไหน แต่ต้องมั่นใจด้วยนะว่าเพื่อนของคุณ มีความรู้เกี่ยวกับเครื่องยนต์มากพอที่ทำให้คำแนะนำของพวกเขาเป็นสิ่งที่มีน้ำหนัก

2. ทำการบ้านเยอะๆ
สละเวลาทำการสำรวจโดยละเอียด จะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณได้มากกว่าที่คุณคิด ตัวอย่างเช่น การศึกษาระบบการดำเนินงานของอู่ซ่อมรถเป็นอย่างไร จะช่วยให้คุณระวังตัวมากขึ้น หากพนักงานที่ทำการซ่อมรถให้คุณ ตั้งแต่คนตรวจสภาพ ช่างซ่อม ไปจนถึงหัวหน้าช่าง รับเงินเดือนแบบคิดเป็นค่าคอม จึงมีความเป็นไปได้สูงที่คุณอาจถูกหวยได้เพิ่มอะไหล่ หรือซ่อมแซมในสิ่งที่ไม่จำเป็น เพื่อพวกเขาจะได้เงินเดือนเพิ่ม เป็นต้น

3. อย่าด่วนรีบตอบตกลง
หากคุณสามารถรอได้ (มีรถสำรองไว้ขับในขณะที่รถคันนี้จอดเสีย) อย่าเพิ่งรีบตกลงซ่อม กับอู่ที่คุณยังไม่ไว้วางใจ ช่างซ่อมที่หาโอกาสต้มลูกค้า พวกเขาสามารถประมาณความรู้เกี่ยวกับเครื่องยนต์ของคุณได้ ดังนั้น พูดน้อยที่สุด จะเป็นสิ่งที่ดี เพื่อไม่เป็นการเปิดช่องให้ช่างเหล่านี้ต้มคุณได้

4. ขอใบประเมินราคามาก่อน
หากคุณแค่ต้องการหาอู่ซ่อมรถเพื่อทำรถไปซ่อม ตรวจเช็คสภาพ และคุณไม่รีบร้อนนำรถมาใช้งาน เราแนะนำให้คุณขอใบประเมินราคาที่ระบุส่วนที่คุณต้องทำการซ่อม แถมคุณยังสามารถเทียบราคา อู่ซ่อมรถ ใกล้บ้านคุณได้อีกด้วยเพื่อให้ได้ราคาที่ดีที่สุด คุณควรนำไปปรึกษาเพื่อนที่มีความรู้เรื่องยานยนต์และเครื่องยนต์เพื่อดูว่าใบประเมินราคาของคุณสมเหตุสมผลหรือไม่ ก่อนทำการตัดสินใจ

5. ใช้คู่มือรถเป็นเครื่องมืออ้างอิง
ให้เครื่องมือรถของคุณเป็นเหมือนไบเบิ้ล ซึ่งรายละเอียดภายในจะระบุประเภทของการซ่อมแซม รายละเอียดของอะไหล่ ที่จำเป็นสำหรับรถของคุณ คุณไม่ควรทำการซ่อมแซมเพิ่มเติมนอกเหนือไปจากสิ่งที่ระบุไว้

สุดท้ายนี้ มันเป็นเรื่องที่ดีที่คุณทำการผูกมิตรกับช่างซ่อมรถของคุณเอาไว้ เพื่อที่คุณได้มีช่างซ่อมรถที่สามารถเชื่อใจได้ แต่เมื่อคุณเกิดเหตุฉุกเฉิน พนักงานให้ความช่วยเหลือบนท้องถนน บริการที่ได้มา พร้อมการซื้อประกันรถยนต์ ทุกประเภท จะสามารถให้คำแนะนำที่ดี และทำการติดต่อศูนย์ซ่อมรถที่ไว้ใจได้เพื่อช่วยเหลือคุณ

หาประกันรถยนต์ที่ดีที่สุด สำหรับวันนี้ และอนาคตข้างหน้า
เทียบเลย ง่ายนิดเดียว

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย