1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. เทคนิคการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ให้ได้ดั่งใจ

เทคนิคการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ให้ได้ดั่งใจ

เทคนิคในการซื้อประกันภัยรถยนต์ให้ได้ดั่งใจ อย่างแรกเลยคือคุณต้องใจเย็นๆ หาข้อมูลให้ดีและครบถ้วนเสียก่อน
เทคนิคการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ให้ได้ดั่งใจ

การเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์นั้นถือเป็นการจ่ายเงินเพื่อให้ได้รับความคุ้มครองกับรถยนต์ของคุณ กับตัวคุณหรืออาจจะรวมไปถึงคู่กรณีด้วยก็ได้ ดังนั้นก่อนการตัดสินใจซื้อคุณควรศึกษาหาข้อมูลให้ดีและครบถ้วนเสียก่อน เพื่อประโยชน์สูงสุดของตัวคุณเอง เทคนิคสำคัญที่จะทำให้คุณซื้อประกันภัยรถยนต์ง่ายขึ้นอย่างแรกเลยก็คือ

คุณต้องใจเย็น ๆ เพราะบริษัทประกันภัยรถยนต์มีมากมายหลายบริษัท แม้ว่าข้อมูลโดยรวมดูเหมือนจะคล้ายกัน แต่ในรายละเอียดปลีกย่อยนั้นย่อมมีความแตกต่างกัน คุณต้องใช้เวลาในการศึกษาหาข้อมูล ตรวจสอบประวัติการดูแลลูกค้า ซึ่งบางบริษัทที่ไม่เป็นที่รู้จักอาจจะมีประวัติปฎิเสธเคลมลูกค้าอยู่บ่อยๆ และแน่นอนว่าคุณจะเจอคำบ่นจากลูกค้าของบริษัทนั้นๆในโลกออนไลน์แน่นอน พยายามเลือกบริษัทที่มีชื่อเสียง มีความมั่นคงก็จะมั่นใจกว่า คุณก็จะอุ่นใจได้ว่าหากเกิดเหตุการณ์ใดขึ้นมาจะไม่ถูกปฎิเสธเคลมแน่นอน

เมื่อตัดสินใจเลือกบริษัทที่ถูกใจแล้ว เทคนิคในการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์อีกอย่างหนึ่งก็คือคุณต้องเลือกชนิดของประกันภัยรถยนต์ให้เหมาะกับตัวคุณ คำว่าเหมาะกับตัวคุณก็คือเหมาะทั้งความคุ้มครองและเหมาะกับเบี้ยประกันภัยรถยนต์ที่คุณจะต้องจ่ายด้วย ซึ่งประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 นั้นก็ไม่ได้เหมาะกับทุกคน เช่นคุณอาจใช้รถแค่สัปดาห์ละครั้งหรือสองครั้ง ความเสี่ยงในการประสบเหตุต่าง ๆ ก็น้อย คุณก็สามารถเลือกประกันภัยรถยนต์ชั้นอื่นที่ราคาต่ำกว่าได้ หรือรถของคุณเก่าแล้วก็อาจไม่สามารถทำประกันชั้น 1 ได้ก็จำเป็นต้องเลือกประกันภัยรถยนต์ชั้นอื่นที่รองรับแทน เช่นนี้เป็นต้น

หลังจากคุณได้เลือกชนิดของประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะกับตัวคุณแล้วสิ่งต่อมาที่ต้องพิจารณาก็คือ เงื่อนไขหรือข้อยกเว้นต่าง ๆ สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณทราบถึงข้อจำกัดของการชดเชย เช่น กรณีการเกิดอุบัติเหตุขณะที่คุณอยู่ภายใต้ฤทธิ์ของสุรา หรือของมึนเมา แบบนี้คุณก็จะไม่ได้รับการชดเชย (คุณควรเลี่ยงการขับรถในขณะมึนเมา) หลังซื้อประกันภัยไปแล้วโดยส่วนมากจะเป็นรอบระยะเวลา 1 ปี ในระหว่างนี้คุณสามารถหาข้อมูลบริษัทประกันภัยรถยนต์ในปีต่อไปได้

ท้ายสุด เป็นการหาข้อมูลบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่คุณทำด้วยประสบการณ์ตรงแล้วล่ะ สมมติว่าเกิดเหตุใด ๆ ขึ้นมีการเข้าถึงสถานที่เกิดเหตุได้รวดเร็วหรือไม่ หรือต้องปล่อยให้คุณรอเป็นชั่วโมง รวมไปถึงมีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายอื่นๆอีกหรือไม่ ถ้ามีเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้น ในการต่ออายุประกันภัยรถยนต์ครั้งต่อไปคุณก็สามารถที่จะเปลี่ยนบริษัทที่จะทำประกันภัยรถยนต์ได้ จำไว้ว่าคุณมีสิทธิ์ที่จะเลือก และก็ควรเลือกที่ดีที่สุดสำหรับตัวคุณ ดังนั้นบริษัทใดถูกใจก็สามารถใช้บริการได้ต่อเนื่อง แต่หากเกิดสิ่งที่ทำให้คุณไม่พอใจและไม่ได้รับคำอธิบายที่สมเหตุสมผลคุณก็มีสิทธิ์ที่จะเปลี่ยนบริษัทที่ทำประกันภัยรถยนต์ได้ ซึ่ง Easy Compare สามารถช่วยคุณเปลี่ยนบริษัทที่ทำประกันภัยรถยนต์ และ ช่วยคุณต่ออายุประกันภัยรถยนต์ในปีต่อไปได้ง่ายและรวดเร็ว

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จาก 11 บริษัท

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560