1. หน้าแรก
 2. บทความ
 3. โน้ตบุ๊คคู่ใจ เก็บในรถยังไงไม่ให้พัง!

โน้ตบุ๊คคู่ใจ เก็บในรถยังไงไม่ให้พัง!

โน้ตบุ๊ค อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ไอทีชิ้นสำคัญที่แทบทุกคนต้องมี ยิ่งคนทำงานที่จำเป็นต้องพกติดตัว ติดรถไปไหนต่อไหน แม้ในยามท่องเที่ยวเดินทาง หากดูแลรักษาไม่ถูกวิธี อาจทำให้เกิดการเสียหาย หรือเกิดอุบัติเหตุถึงขั้นไฟไหม้รถได้
How to safely keep laptop in car EasyCoppare Car Insurance Best Price

เราอยากมาบอกถึงการเก็บคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คอย่างถูกวิธี ที่นอกจาก อย่าทำตก อย่ากระแทกกระทั้น อย่าใช้งานหนักเกินสเปคของมัน อย่าปล่อยให้เครื่องร้อน และหมั่นเช็ดทำความสะอาดปัดฝุ่นอยู่เสมอแล้วนั้น คุณควรจะ…

 • เก็บใส่กระเป๋าโน้ตบุ๊คให้เรียบร้อย เช็คอุปกรณ์ที่ต้องใช้ เช่น ที่ชาร์จ อุปกรณ์เสริมต่างๆ ให้อยู่ครบพร้อมใช้งานเสมอ
 • หากกลัวเปียกน้ำ (อย่างช่วงเทศกาลสงกรานต์ หรือหน้าฝน) เพื่อความมั่นใจให้ใส่ลงในถุงพลาสติกซีลกันน้ำอย่างดี แล้วค่อยใส่กระเป๋าในโน้ตบุ๊คอีกที
 • ไม่ควรเปิดใช้โน้ตบุ๊คขณะที่กำลังขับรถอยู่ เพราะเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุมากๆ หรือถ้าจำเป็นต้องใช้ขณะนั้นจริงๆ การเอามาวางบนตักหรือวางบนเบาะ เปิดใช้ขณะรถติดคงจะไม่ค่อยสะดวกสำหรับบางคน ดังนั้นการทำที่ตั้งตรงคอนโซลแบบเดียวกับในรถตำรวจ (Cop Style Console) ก็คงจะช่วยให้ใช้งานได้ไม่น้อย แต่ราคาสำหรับการติดตั้งก็คงไม่ธรรมดา!
 • ปัจจุบันก็มีแท่นวางบนโน้ตบุ๊คบนตัก (Laptop Tray) หลายสไตล์ให้เลือกใช้ ส่วนถ้าใครไม่มีโอกาสซื้อหา หรือราคาสูงเกินไป อาจใช้ถาดตะแกรงที่วางเอกสารแทน ก็ช่วยในการระบายความร้อนให้โน้ตบุ๊คที่อยู่บนตักคุณได้เช่นกัน ยกเว้นแต่ว่าคุณจะเลือกใช้โน้ตบุ๊คประเภทอัลตร้าบุ๊คที่มีการใช้พลังงานต่ำ และกินไฟน้อย ไม่ต้องใช้พัดลมก็อีกเรื่อง
 • ไม่ควรเก็บโน้ตบุ๊คไว้ที่กระโปรงหลัง เพราะอากาศร้อนบวกกับระยะเวลาในการเดินทาง จะทำให้คอมพิวเตอร์เกิดความร้อน แบตเตอรี่อาจเกิดเพลิงไหม้ งานนี้ใครไม่ทำประกันภัยรถยนต์ที่คุ้มครองความเสียหายหลักจากไฟไหม้เอาไว้ มีหวังจ่ายค่าซ่อมรถกันอ่วมแน่ ความแตกต่างระหว่างประกันชั้นต่างๆ
 • ไม่ควรวางไว้คอนโซลหน้า หรือคอนโซลหลัง เพราะเวลารถเบรกกะทันหันจะทำให้ตกหล่นเสียหายได้
 • ระหว่างขับรถ ควรวางโน้ตบุ๊คไว้ด้านขวาหลังเบาะคนขับจะได้ไม่เกะกะเวลาลงจากรถ ช่วยให้คนที่นั่งเบาะหลังสะดวกเวลาลงจากรถ สามารถลงด้านซ้ายได้
 • เมื่อต้องจอดลงจากรถไปทำธุระไม่นาน อย่าประมาทเอาของมีค่าทิ้งไว้ในรถ โน้ตบุ๊คถือเป็นของมีค่าอย่างหนึ่งที่ถูกโจรกรรมบ่อยๆ ควรเอาใส่กระเป๋าคอมฯ และเก็บไว้ให้ลับสายตา แต่ถ้าต้องจอดรถทิ้งไว้กลางแจ้งนานๆ ควรหิ้วติดตัวไปด้วย จะได้ไม่เสี่ยงกับการแบตพัง บอดี้พัง และหน้าจอเสียหาย

และนี่ก็เป็นเหตุผลดีๆ ที่นำมาฝากกันเพื่อการถนอมและยืดอายุการใช้งานโน้ตบุ๊คคู่ใจของคุณ เผื่อวันหยุดพักผ่อนนี้คุณจะได้นั่งปั่นงานอยู่ที่ไหนๆ หรือหิ้วไปปาร์ตี้เฮฮาคาราโอเกะกับเพื่อนๆ ได้อย่างหายห่วง

***EasyCompare พร้อมช่วยทำให้การซื้อประกันภัยรถยนต์เป็นเรื่องง่ายและรวดเร็ว ทั้งยังเป็นเพื่อนที่อยู่เคียงข้างและให้คำปรึกษาคุณได้อีกทางหนึ่ง***

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จาก 11 บริษัท

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
 • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560