;

พูดคุยเกี่ยวกับประกันภัย

เลือกฟิล์มติดรถยนต์ ต้องเลือกแบบไหน

จะติดฟิล์มรถยนต์ทั้งที เลือกแบบไหนถึงจะเหมาะกับรถของเรามากที่สุด แบบ 40 60 80 ที่เราได้ยินกันบ่อยๆ ต่างกันอย่างไร?
10 เทคโนโลยีสุดเจ๋ง สำหรับรถของคุณ

เป็นที่รู้กันดีนะครับว่าเมืองไทยนั้นขึ้นชื่อเรื่องอากาศร้อนแค่ไหน จะไปไหนมาไหนก็ต้องพกร่ม หรือไม่เช่นนั้นก็ต้องเดินหลบใต้เงาตึกอยู่ตลอดเวลา คนขับรถยนต์บ่อยๆ อย่างเราก็ต้องติดฟิล์มรถยนต์เอาไว้เพื่อใช้ปกป้องแสงแดด สำหรับมือใหม่ที่อยากจะติดฟิล์มรถยนต์ แต่ไม่รู้ว่ามีแบบไหนบ้าง แล้วมีวิธีเลือกยังไงให้เหมาะสม ไปติดตามกันเลยครับ

เวลาเลือกปกติ จะดูจากความทึบของฟิล์ม ซึ่งโดยปกติจะมีอยู่ด้วยกัน 3 ระดับ คือ 40% 60% และ 80%

1. ความทึบ 40%

หมายความว่า แสงสามารถส่องผ่านได้ราวๆ 60% ทำให้เนื้อฟิล์มนี้มีความใส ข้อดีคือ สามารถมองเห็นถนนและวิวได้ชัดเจน เหมาะกับคนที่ชอบขับรถตอนเช้าตรู่ หรือเวลากลางคืน

2. ความทึบ 60%

หมายความว่า แสงสามารถส่องผ่านได้ราวๆ 40% ฟิล์มประเภทนี้จะสามารถกันความร้อนได้ดีกว่าประเภทแรก แม้ว่าทัศน์วิวในการมองเห็นตอนกลางคืนอาจจะไม่ชัดเจนเท่าแบบแรก แต่คนส่วนใหญ่นิยมติดฟิล์มที่ระดับนี้อย่างมาก

3. ความทึบ 80%

หมายความว่า แสงสามารถส่องผ่านได้ราวๆ 20% ฟิล์มประเภทนี้จะสามารถกันความร้อนได้ดีที่สุดแต่จะมีสีที่เข้มอย่างมาก จนอาจทำให้ทัศนวิสัยในการขับรถหรือการมองเห็นไม่ดีนัก โดยส่วนมากแล้วมักติดเฉพาะกระจกด้านข้าง เพื่อกันแสงแดดและความร้อนเท่านั้น

การเลือกติดฟิล์มนั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบและพฤติกรรมการใช้รถ ว่าโดยปกติแล้วใช้รถยนต์ช่วงเวลาไหน รวมถึงอายุและสภาพสายตาของผู้ขับด้วย ยกตัวอย่างเช่น หากเป็นคุณแม่ลูกอ่อนอาจจะติด แบบความทึบ 40% ที่กระจกหน้าและหลังเพื่อการมองเห็นที่ชัดเจน และติดที่ 60% บริเวณกระจกข้าง เพื่อปกป้องความร้อนจากแสงแดดให้กับลูกน้อย แต่ไม่ทึบจนเกินไปเพื่อให้เขาสามารถมองเห็นทัศน์วิวตามท้องถนนได้

รู้จักเรียนรู้วิธีการเลือกฟิล์มติดรถยนต์เพื่อปกป้องแสงแดดกันไปแล้ว ก็อย่าลืมเรียนรู้เรื่องรถยนต์อื่นๆ เช่นการเตรียมรถให้พร้อมสำหรับการขับขี่ในหน้าร้อนด้วยนะครับ โดยเฉพาะการเลือกซื้อประกันรถยนต์ ก็ควรเลือกซื้อให้เหมาะกับตัวคุณและมีการประกันภัยครอบคลุมด้วยนะครับ

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย