พูดคุยเกี่ยวกับประกันภัย

เทคนิคเตรียมรถสำหรับขายต่อ และอัพราคาให้รถของคุณ

เคล็ดลับการเตรียมรถของคุณให้พร้อมสำหรับการนำไปขายต่อ เทคนิคขายรถมือสอง ให้ได้ราคาดี ในตลาด ที่คุณเองก็สามารถทำได้
thailand tips sell second hand or used car with car insurance for good money

เป็นที่รู้กันว่ารถเป็นทรัพย์สินที่มูลค่าลดลงเรื่อยๆ การเตรียมรถของคุณสำหรับการขายต่อ จริงๆ แล้วควรเริ่มตั้งแต่วันแรกที่ซื้อ คุณจำ สิ่งที่ทำให้คุณตัดสินใจซื้อรถ คันนี้ได้ใช่ไหม? ไม่ว่าจะเป็นรูปโฉม กลิ่น และความรู้สึกตอนที่คุณลองขับ อย่าได้กังวลหากคุณไม่ได้ขับรถอย่างทะนุถนอมตั้งแต่วันแรกที่คุณถอยออกมาใหม่ๆ เรามีเทคนิค ง่ายๆ และ ประหยัด สำหรับการขายรถมือสอง และอัพราคาให้รถของคุณมาฝากกัน

ขั้นแรก: ทำความสะอาดภายนอกรถ

ทำให้รถของคุณดูเปล่งปลั่งเหมือนใหม่ เป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะต้องทำเลยล่ะ หากคุณเป็นผู้ซื้อ คุณคงไม่อยากได้รถที่มีสีหมองๆ จริงไหม? ดังนั้น คุณต้องสวมบทเป็นคนที่จะมาซื้อรถของคุณ แล้วหาตำหนิ ที่แม้จะเล็กที่สุดให้เจอ

ล้างตัวรถด้วยหัวฉีดแรงดัน (ซื้อเถอะ คุณจะต้องได้ใช้มันในอนาคต) เพื่อให้สีที่ลอก และคราบดินหลุดออกจากโครงรถ จากนั้น ให้ใช้ครีมลบรอยข่วนทาบริเวณตำหนิ และ แว้กซ์ให้เงางาม (หากรอยขีดข่วน และ สีรถของคุณลอกสาหัสมาก แนะนำให้นำไปเข้าอู่เพื่อทำสีใหม่) การแว้กซ์รถให้ขัดแบบขึ้นและลง อย่าขัดแบบหมุนเป็นวงกลมเชียวล่ะ

ถัดมาก็ ดูล้อรถ และยางรถยนต์ ให้มั่นใจว่าดอกยางสามารถมองเห็นได้ชัดเจนด้วยตาเปล่า และทุกล้อมีแรงดัน และสูงเท่ากัน

ขั้นที่สอง: ทำความสะอาดภายในห้องโดยสาร

คงไม่มีผู้ซื้อคนไหนไม่ชอบกลิ่นรถใหม่ และแน่นอนว่าหากคุณสามารถดึงเอากลิ่นรถใหม่ กลับเข้ามาสู่รถเก่าของคุณได้ รับรองว่าคุณจะสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ซื้อได้เท่าตัว

ใช้เครื่องดูดฝุ่น ทำความสะอาดให้ทั่ว และ ขัดหนังบริเวณที่นั่งจนได้กลิ่นใหม่

ถัดมา เปิดฝากระโปรงรถ เพื่อทำความสะอาด ใช้พลาสติกคลุมส่วนที่เป็นอิเล็กทรอนิค แล้วฉีดน้ำเบาๆ ให้เศษดินและฝุ่นหลุดออก ตรวจดูความสะอาดของหัวเทียน เปลี่ยนน้ำมันเครื่องใหม่ เติมน้ำกลั่นให้เต็ม รวมถึงคลัทช์

หากรถของคุณเป็นรุ่นเก่ามากๆ คุณอาจอัพราคาด้วยการติดตั้ง อุปกรณ์ไฮเทคสำหรับรถของคุณ เหล่านี้ เพื่อทดแทนกัน

ขั้นที่สาม: ถ่ายรูปรถของคุณออกมาให้ปัง

เลือกทำเลที่มีเงาสำหรับการถ่ายรูป เวลาที่เหมาะสมคือช่วงเย็น และ ช่วงรุ่งเช้า ตอนที่แสงอาทิตย์ยังไม่จัด ซึ่งอาจทำให้รถของคุณสะท้อนเงาพระอาทิตย์ และภาพออกมาไม่ชัด คุณจำเป็นต้องมีมุมเหล่านี้สำหรับการโฆษณารถของคุณ; ด้านหน้า (มุมเฉียง), หน้าตรง, ด้านข้าง (ทั้งสองข้าง), ด้านหลัง, ด้านหน้าห้องโดยสาร, เบาะหลัง, เครื่องยนต์ใต้ฝากระโปรงรถ และ อย่าลืมถ่ายรูปแผงหน้าปัดที่บอกจำนวนกิโลเมตรด้วย เพราะลูกค้าของคุณต้องถามแน่นอน

ขั้นที่สี่: ลูกค้ามาแล้ว พาไปลองขับ

ขั้นนี้คุณอาจต้องขอดูใบขับขี่เพื่อความปลอดภัยก่อนออกถนน การนำรถออกไปทดลองขับเปิดโอกาสให้คุณได้ ต่อรองราคา และอธิบายสาเหตุที่คุณขายรถคันนี้ให้กับผู้ซื้อของคุณได้มากขึ้น

รถคันนี้มี ประกันรถยนต์ บอกเลย

เพราะคนที่ซื้อรถต่อจากคุณ ต้องอยากได้รถที่ขับและดูแลรักษาได้ง่าย รวมถึงมีเจ้าของรถที่ขับอย่างระมัดระวัง ดังนั้น การเป็นรถที่มีประกันตั้งแต่ต้นจนปลาย และมีประวัติที่ดี ทำให้คุณสามารถตั้งราคาขายมือสองได้สูงกว่าปกติ ตั้งแต่ 10,000 บ. – 17,500 บ. เลยทีเดียว

แน่นอนว่าคงไม่มีใครเกิดมาด้วยพรสรรค์การขาย แต่หากคุณลองสวมบทเป็นผู้ซื้อดู คุณก็จะเข้าใจความต้องการของลูกค้ามากขึ้น และคุณก็จะขายรถเก่าของคุณในราคาที่ดีขึ้นได้ไม่ยาก!

ประกัน แบบไหน ตรงกับรถคุณ สำหรับวันนี้ และอนาคตข้างหน้า

เทียบเลย ง่ายนิดเดียว

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย