1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. ท่องเที่ยวหัวหิน

ท่องเที่ยวหัวหิน

เที่ยวหัวหินวันหยุดสุดสัปดาห์ ชมทะเล อิ่มอร่อยกับอาหารท้องถิ่น แวะถ่ายรูปกับสถานที่สุดชิค ขับรถไปได้ใกล้นิดเดียว
ท่องเที่ยวหัวหิน

สำหรับวันหยุดที่กำลังจะมาถึง หลายคนคงจะอยากเปลี่ยนบรรยากาศออกไปพักผ่อนนอกเมือง หัวหินเป็นสถานที่ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ซึ่งสามารถเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะได้ รวมถึงยังใกล้มากหากจะขับรถยนต์ไปด้วยตัวเอง หัวหินเป็นสถานที่พักผ่อนริมชายหาดที่ได้รับความนิยมจากทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ตั้งอยู่ทางตอนบนของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และตอนใต้ของจังหวัดเพชรบุรีซึ่งมีระยะทางห่างออกไปคิดเป็นเศษ 1 ส่วน 4 ของระยะทางจากกรุงเทพฯ ไปยังภูเก็ต หากคุณตัดสินใจว่าต้องการเดินทางไปพักผ่อนยังหัวหินแล้วล่ะก็ รับรองว่าต้องคุ้มค่าเพราะหัวหินเป็นสถานที่ที่มีครบทุกอย่างและเหมาะสำหรับการผักผ่อนของทุกคน ทั้งหาดทรายสีทอง, น้ำทะเลใส ๆ, วัดวาอาราม, อุทยานแห่งชาติ, ตลาดกลางคืน นับเป็นสถานที่ที่ทุกคนควรได้มาสัมผัสเป็นอย่างยิ่ง

สถานที่แรกที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ต้องมาเยือนเมื่อมาถึงหัวหินก็คือ สถานีรถไฟหัวหิน สถานที่ที่มีความสวยงามของการใช้สีแดงที่ทำให้บรรยากาศย้อนกลับไปอยู่ในสมัยรัชกาลที่ 6 และศิลปะการตกแต่งด้วยเสน่ห์แบบวิคตอเรีย ต่อมาเมื่อคุณเดินทางเข้าสู่เมืองหัวหิน คุณสามารถเลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปเยือนได้ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปชมพระราชวังไกลกังวล ซึ่งมีความหมายว่า ห่างไกลจากความวิตกกังวล, เดินทางไปเที่ยวชอปปิ้งยังเพลินวาน พอตกค่ำและเริ่มหิวก็ไปหาของกินที่ตลาดโต้รุ่งหัวหินซึ่งอยู่ใจกลางเมือง ที่ที่คุณจะได้พบกับพ่อค้าแม่ค้าชาวไทยและสินค้ามากมาย รวมถึงร้านอาหารทะเลชื่อดังมากมายตลอดแนวถนน

ในเช้าวันถัดมา หากคุณต้องการออกนอกเมืองไปชมความสวยงามตามธรรมชาติของหัวหิน ก่อนออกเดินทางแนะนำให้คุณตื่นแต่เช้าตรู่เพื่อไปชมพระอาทิตย์ขึ้นที่เขาตะเกียบหรือสถานที่ที่นักท่องเที่ยวชอบเรียกว่าเขาลิง หลังจากนั้นคุณสามารถเดินทางไปเยี่ยมชมวัดห้วยมงคลสถานที่ประดิษฐานรูปปั้นหลวงพ่อทวดที่ใหญ่ที่สุดในโลก

เมื่อคุณเดินทางออกนอกเมือง คุณสามารถขับรถเลียบชายฝั่งไปยังอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ซึ่งใช้เวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมง คุณจะได้พบกับถ้ำพระยานครที่สามารถเดินทางไปเข้าชมได้เฉพาะทางเรือเท่านั้นหรือใช้วิธีการเดินขึ้นเขาไปประมาณ 30 นาที หลังจากนั้นแนะนำให้คุณเดินทางไปเที่ยวชมทุ่งสามร้อยยอดซึ่งเป็นที่ราบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ต่อด้วยไปชมความสวยงามของหินโบราณที่ก่อตัวขึ้นมาในถ้ำแก้ว หรืออาจจะใช้เวลาชมความงามตามธรรมชาติของสัตว์ป่าในป่าชายเลนก็ได้

หากคุณต้องการสถานที่สำหรับครอบครัวอย่างสวนน้ำ ใจกลางเมืองหัวหินมีสวนน้ำวานา นาวา ซึ่งเป็นสวนน้ำที่ให้บรรยากาศของป่าแห่งแรกในเอเชียและมีเครื่องเล่นหวาดเสียวที่เดียวในประเทศไทย รวมถึงคุณจะได้พบกับสวนสนุก สนามกอล์ฟ สไลเดอร์ สระน้ำ และเครื่องเล่นสวนน้ำมากมาย สุดท้ายก่อนจบทริป อย่าลืมแวะไปที่ซานโตรินี พาร์คและเวเนเซีย สถานที่ซึ่งสร้างด้วยแรงบันดาลใจจากเกาะกรีกและเมืองในอิตาลี สถานที่ท่องเที่ยวแนวใหม่ที่น่าสนใจในหัวหิน ซึ่งได้รวมทั้งแหล่งชอปปิ้งและรับประทานเอาไว้อย่างครบครัน

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จาก 11 บริษัท

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560