1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองมากที่สุด ตอบโจทย์ผู้ขับขี่ทุกกรณี อุ่นใจในทุกเส้นทาง
ประกันภัยรถยน์ชั้น 1

ประกันรถยนต์ในประเทศไทยนั้นก็เหมือนประกันรถยนต์ในประเทศอื่น ๆ ที่สามารถแบ่งออกได้เป็นหลายประเภทขึ้นอยู่กับระดับของความคุ้มครอง สำหรับประเภทการคุ้มครองที่ดีที่สุดและครอบคลุมที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับประกันประเภทอื่นจาก EasyCompare ก็คือ ประกันรถยนต์ประเภทครอบคลุมครบถ้วนหรือที่ที่เรียกว่าประกันรถยนต์ประเภท 1 ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นประเภทของประกันที่มีวงเงินความคุ้มครองสูงสุดต่อบุคคลทั่วไป นั่นหมายความว่าประกันรถยนต์ประเภท 1 หรือประกันชั้น 1 จะทำให้คุณมั่นใจได้ว่าจะช่วยคุ้มครองอุบัติเหตุและเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่อาจจะเกิดขึ้นได้มากที่สุด รวมถึงสิทธิพิเศษที่คุณจะได้รับในราคาที่จ่ายต่ำกว่า ไม่ว่าจะเป็นความคุ้มครองในกรณีไฟไหม้ โจรกรรม และกรณีที่มีบุคคลที่ 3 เข้ามาเกี่ยวข้อง

EasyCompare เป็นโบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ที่ช่วยให้คุณสามารถเลือกดูนโยบายความคุ้มครองจากหลาย ๆ บริษัทเพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกประกันที่ครอบคลุมความต้องการได้มากที่สุด เนื่องจากบริษัทประกันรายใหญ่ส่วนหนึ่งจะเน้นความคุ้มครองที่มีความยืดหยุ่นสูงสุด ตัวอย่างเช่น เงื่อนไข “ขับน้อย จ่ายน้อย”, บริษัทประกันรายอื่นอาจจะให้ข้อเสนอความคุ้มครองในระดับที่คุณต้องการ หรือบริษัทประกันบางรายที่มีข้อจำกัด โดยมีการกำหนดตัวเลือกและเงื่อนไขของความคุ้มครองทั้งหมดภายใต้นโยบายความคุ้มครองเดียว

ก่อนที่จะทำการตัดสินใจเลือกซื้อประกัน คุณควรจะถามตัวเองด้วยคำถามหลัก ๆ ที่มีความสำคัญเสียก่อน เพื่อในที่สุดบริษัทประกันจะได้ช่วยคำนวณให้คุณได้ว่าคุณควรจะจ่ายเงินซื้อประกันประกันตัวไหนเพื่อให้ครอบคลุมเงื่อนไขและความคุ้มครองที่คุณต้องการ

คุณต้องถามตัวเองว่า รถที่คุณขับคือรถอะไร? เนื่องจากยี่ห้อ รุ่นของรถ และการผลิต จะมีผลต่อราคาของประกัน หากรถของคุณเป็นรถสปอร์ต รถหรู หรือรถรุ่นแปลกใหม่ ก็แน่นอนว่าแนวโน้มของราคาค่าประกันก็ย่อมสูงขึ้นตามไปด้วย

คุณใช้รถส่วนใหญ่ที่ไหน? บนถนนหรือทางด่วน คุณมักจะใช้รถบนถนนที่มีรถบรรทุกสัญจรบนเส้นทางนั้น ๆ ด้วยหรือไม่ หรือส่วนใหญ่คุณใช้รถขับบนถนนเส้นชนบทที่มีแสงสว่างไม่เพียงพอและเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดอุบัติเหตุ ซึ่งอาจเป็นเงื่อนไขที่ทำให้คุณต้องจ่ายค่าประกันแพงขึ้น

คุณใช้รถมากแค่ไหน? เพราะยิ่งคุณขับรถด้วยระยะทางที่มากเท่าไหร่ คุณก็มีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุมากขึ้นเท่านั้น พูดง่าย ๆ ก็คือหากคุณใช้รถหรือขับรถน้อยลง คุณก็สามารถลดค่าประกันลงได้

คุณจอดรถไว้ที่ไหน? เจ้าของรถที่มีที่จอดที่ปลอดภัย อย่างเช่น โรงรถ, ที่จอดรถ ก็จะช่วยให้คุณสามารถลดราคาค่าเบี้ยประกันลงได้ เนื่องรถของคุณมีความเสี่ยงน้อยที่จะโดนขโมยหรือถูกโจรกรรม

คุณมักจะใช้รถเมื่อไหร่? เนื่องจากอุบัติเหตุทางรถยนต์มักจะเกิดขึ้นในตอนกลางคืน ช่วงสุดสัปดาห์ และในฤดูฝนที่มีน้ำท่วมขังบนถนน

รถของคุณมีมูลค่าเท่าไหร่? เพราะแน่นอนว่ารถใหม่ย่อมมีราคาค่าเบี้ยประกันสูงกว่ารถรุ่นเก่า

คุณเคยมีการเคลมประกันมาก่อนหรือไม่? เพราะหากรถของคุณเคยเกิดอุบัติเหตุมาก่อน จะทำให้เงื่อนไขเหล่านี้ถูกนำมาพิจารณาในการขึ้นเบี้ยประกันรถของคุณ

คุณมีการเคลมประกันเมื่อเร็ว ๆ นี้หรือไม่? อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่หากผู้ขับขี่มีความระมัดระวังมากเท่าไหร่ ก็จะทำให้ช่วยลดราคาเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทประกันได้มากขึ้นเท่านั้น

ไม่ว่าคุณจะอยู่ภายใต้สถานการณ์ใด EasyCompare เป็นโบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ที่ช่วยให้คุณมีความสบายใจและสามารถเลือกความคุ้มครองให้กับคุณได้ในราคาที่เหมาะสม

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จาก 11 บริษัท

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560