1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. เคล็ดลับการรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่คุณต้องรู้

เคล็ดลับการรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่คุณต้องรู้

การซื้อรถยนต์ด้วยสินเชื่อผ่อนชำระเป็นทางเลือกที่นิยมมากกว่า รีไฟแนนซ์ ซึ่งจะช่วยให้คุณลดค่าใช้จ่ายรายเดือน ลดอัตราดอกเบี้ย
จะเกิดอะไร ถ้าประกันภัยรถยนต์ของคุณหมดอายุ

เคล็ดลับการรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่คุณต้องรู้

คงไม่บ่อยนักที่เราจะตัดสินใจซื้อรถยนต์ด้วยเงินสด การซื้อรถยนต์ด้วยสินเชื่อผ่อนชำระเป็นทางเลือกที่นิยมมากกว่า และในขณะที่เราผ่อนอยู่ ยังสามารถทำเรื่องเปลี่ยนแปลงสัญญาเงินกู้ได้ หรือที่เรียกกันว่า "รีไฟแนนซ์" ซึ่งจะช่วยให้คุณลดค่าใช้จ่ายรายเดือน ลดอัตราดอกเบี้ย และเปลี่ยนแปลงระยะเวลาผ่อนชำระให้ยาวหรือสั้นลงได้ตามความต้องการ

อันดับแรก คุณต้องรู้ว่าการรีไฟแนนซ์นั้นมีรายละเอียดที่ต้องศึกษามากมาย บนความนี้จะกล่าวถึงแค่เรื่องพื้นฐานที่ควรทราบในเบื้องต้นเท่านั้น

หลายคนอาจถามว่า “การรีไฟแนนซ์รถยนต์คืออะไร” อธิบายแบบง่าย ๆ คือ การกู้เงินก้อนใหม่มาชำระหนี้ก้อนเดิม โดยมีรถยนต์ของคุณเป็นหลักประกัน นับเป็นสัญญาเงินกู้ใหม่ มีเงื่อนไขใหม่ที่สองฝ่ายตกลงกัน และเป็นเงื่อนไขที่ให้ความยืดหยุ่น ลดภาระในการผ่อนชำระของผู้กู้มากขึ้น

เงื่อนไขใหม่ครอบคลุมถึงการลดหรือเพิ่มระยะเวลาในการกู้ กรณีเพิ่มระยะเวลาสัญญาในการผ่อนชำระ จะทำให้ยอดชำระต่อเดือนลดลง เป็นการแบ่งเบารายจ่ายต่อเดือนได้ และหากลดระยะเวลาสัญญาในการผ่อนชำระสั้นลง จะทำให้หนี้หมดเร็ว แต่ต้องจ่ายต่อเดือนสูงขึ้นนั้นเอง

คุณสามารถเปลี่ยนแปลงค่างวดที่ต้องชำระต่อเดือนโดยการรีไฟแนนซ์ได้ ซึ่งจะช่วยลดอัตราดอกเบี้ย และยอดเงินกู้ที่ต้องชำระคืน ยืดระยะเวลาในการกู้ หรือเป็นได้ทั้งสองทางเลือกก็ได้

ถ้าคุณเลือกและได้รับการอนุมัติในการลดอัตราดอกเบี้ย อัตราดอกเบี้ยรวมทั้งหมดก็จะลดลงด้วยเมื่อมีการชำระครบเต็มจำนวน

อย่างไรก็ตาม การรีไฟแนนซ์จะมีค่าธรรมเนียมการทำรายการ สำหรับใครที่อยากคำนวณยอดจัดสินเชื่อด้วยตัวเองก่อน ในหลายเว็บไซต์มีให้บริการคำนวณแผนการรีไฟแนนซ์ ที่ให้คุณสามารถทราบตัวเลขและรายละเอียดต่าง ๆ อย่างชัดเจน แต่หากคุณยังตัดสินใจไม่ได้ วันนี้เรามีคำแนะนำที่มีประโยชน์มาบอก กระบวนการรีไฟแนนซ์รถยนต์ อาจแตกต่างจากการรีไฟแนนซ์บ้านหรือสินเชื่อทั่วไป เนื่องจากสามารถทำได้รวดเร็วและง่าย ไม่มีการประเมินหลักทรัพย์ และหากมีค่าธรรมเนียม ก็เป็นจำนวนที่น้อยมาก

6 กรณีดังต่อไปนี้ จะช่วยให้คุณตัดสินใจรีไฟแนนซ์รถยนต์ได้ดีขึ้น

  1. หากอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ปัจจุบันของคุณเกิน 6% ควรพิจารณาเลือกรีไฟแนนซ์ใหม่
  2. คะแนนเครดิตของคุณเพิ่มขึ้น สิ่งนี้จะช่วยลดอัตราดอกเบี้ยได้อีก ตรวจสอบเครดิตของคุณว่าเข่าข่ายกรณีนี้หรือไหม่
  3. สัญญาของคุณกำลังจะครบกำหนด และคุณต้องการจะปิดยอดหนี้นี้ให้ไวขึ้น เพื่อจะทำเรื่องกู้อย่างอื่น
  4. หากอัตราดอกเบี้ยลดลงจากตอนที่คุณซื้อรถ แม้จะเพียงร้อยละ 1 ก็สามารถช่วยคุณประหยัดเงินได้ตลอดระยะเวลาการผ่อนชำระ
  5. สถานการณ์ทางการเงินของคุณไม่สู้ดีนัก ในสถานการณ์ฉุกเฉินที่คุณต้องพยายามหาเงินมาชำระหนี้ การรีไฟแนนซ์จะช่วยลดค่าใช้จ่ายต่อเดือนได้
  6. อัตราดอกเบี้ยปัจจุบันของคุณสูงมาก แม้เครดิตคุณจะดีในตอนที่ซื้อรถ ไม่ได้หมายความว่าคุณจะได้อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ที่ดีเสมอไป ลูกค้าหลายท่านมองข้ามเรื่องนี้ไป ควรหาข้อมูลเพิ่มเติมหากสถานการณ์นี้ตรงกับคุณ

หากคุณตัดสินใจรีไฟแนนซ์รถยนต์ ควรหาข้อมูลหลาย ๆ แหล่งก่อนเลือกแผนที่เหมาะสมที่สุด และไม่ควรรีบร้อนตัดสินใจทั้งหมดนี้ คือ ข้อมูลดี ๆ ที่เราอยากบอกให้คุณรู้ และที่ easycompare.com ซึ่งเป็นตัวแทนประกันภัยออนไลน์ ที่คุณสามารถออกแบบแผนที่ตรงใจได้เอง และเรามีบริการเปรียบเทียบรายละเอียดแผนประกันที่หลากหลาย เพื่อให้คุณเลือกความคุ้มครองที่เหมาะกับคุณมากที่สุด

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จาก 11 บริษัท

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560