พูดคุยเกี่ยวกับประกันภัย

เทคนิคทดลองขับรถ ให้ได้รถที่ตรงใจ

เทคนิคการทดลองขับรถ เพื่อการซื้อรถ มือหนึ่ง หรือ รถมือสอง เพื่อให้ได้รถที่ตรงใจคุณที่สุด ขั้นตอนการทดลองขับรถเป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก ที่ผู้ซื้อรถไม่ควรมองข้าม เรียนรู้การออกไปลองขับรถที่ถูกต้อง

รถยนต์ถือเป็นสิ่งที่มีมูลค่าสูง ในการเป็นเจ้าของสำหรับใครหลายคน ดังนั้น การเลือกซื้อรถยนต์ จึงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียด คุณต้องดูสมรรถนะเครื่องยนต์ และ ประกันรถยนต์ ที่ครอบคลุม และ ไม่มีอะไรดีไปกว่าการทดลองขับด้วยตัวคุณเอง ก่อนตัดสินใจซื้อ แต่คุณต้องดูอะไรบ้าง ในขณะทดลองขับรถที่คุณต้องการจะซื้อเพื่อให้มั่นใจว่าคุณเลือกรถที่ใช่จริง? อีซี่ คอมแพร์ นำบทความที่จะช่วยคุณทดลองขับรถอย่างมีประสิทธิภาพมาฝากกันครับ

 1. ทำการบ้านก่อนออกไปทดลองขับ
  ก่อนเดินเข้าไปศูนย์รถ คุณควรทำการศึกษาข้อมูลเบื้องต้นของรถยนต์ที่คุณต้องการทดลองขับ โดยคุณต้องตอบคำถามเบื้องต้นเหล่านี้ได้ด้วยตัวเอง แทนที่จะรอข้อมูลจากผู้ขายเพียงฝ่ายเดียว เช่น สมรรถนะเครื่องยนต์ ชนิดของเครื่องยนต์ อัตราการเผาไหม้เชื้อเพลิง โดยคุณอาจทำการเทียบกับรถยนต์หลายๆ ยี่ห้อ ที่สเปคเครื่องยนต์ และราคาใกล้เคียงกัน การทำการศึกษาด้วยตัวคุณเอง จะทำให้คุณได้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือยิ่งกว่าการออกไปฟังสิ่งที่ผู้ขายต้องการให้คุณได้ยิน หากรถที่คุณต้องการจะซื้อเป็นรถยนต์รุ่นใหม่ และไม่มีข้อมูลให้ศึกษามากนัก เราแนะนำให้คุณหาราคา และ ฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่เพิ่มเติมขึ้นมา รวมถึงข้อเสนอการขายที่คุณจะได้รับ (เช่น ฟรีประกันรถยนต์)
 2. ทดลองอุปกรณ์ทั้งหมด
  คุณควรใช้เวลาเพื่อปรับตัวให้เข้ากับเบาะนั่งคนขับ และมองดูแผงควบคุมรถ ทดลองความลื่นของพวงมาลัย รวมถึงอุปกรณ์อื่นๆ สิ่งสำคัญคือคุณต้องรู้สึกดีตอนนั่งขับรถ เนื่องจากมันคือส่วนที่คุณจะต้องนั่งขับตลอดช่วงระยะเวลาการขับขี่ ดูว่า มันใหญ่เกินไป แข็งเกินไป นุ่มเกินไป หรือ มันเล็กเกินไปสำหรับคุณ ถัดจากนั้น คุณจึงเริ่มมองว่าแผงควบคุมเห็นได้ชัดเจน แผงหน้ารถ รวมถึงระบบเครื่องเสียงรถยนต์ ทำงานได้อย่างตรงกับสิ่งที่คุณคาดหวัง
 3. ขับเสมือนว่าคุณเป็นเจ้าของรถ
  คิดเสียว่าคุณออกไปทดลองขับโดยไม่มีเซลล์นั่งไปด้วย ขับรถยนต์ตามธรรมชาติของคุณ คุณควรเลือกเส้นทางขับรถที่คุณสัญจรอยู่เป็นประจำ เพื่อคุณสามารถเข้าถึงประสบการณ์เมื่อคุณเป็นเจ้าของรถคันนี้จริงๆ คุณจะได้รู้อัตราเร่งของเครื่องยนต์ การเร่งเครื่องขณะขับขึ้นเนิน หรือ อัตราเร่งเมื่อต้องการขับแซง ว่าตรงกับความต้องการการใช้งานของคุณแค่ไหน รวมถึงระบบกันสะเทือนของรถยนต์เมื่อขับบนลูกระนาด รวมถึงระบบเบรกของรถว่าแม่นยำแค่ไหน
 4. ทดลองระบบปรับอากาศ
  สำหรับประเทศไทย การมีระบบปรับอากาศที่ช่วยให้ภายในรถยนต์ของคุณเย็นเร็วเท่าไร ก็ยิ่งดีกับคุณเท่านั้น โดยเฉพาะตอนที่คุณกลับเข้ามาใช้งานรถยนต์หลังจากจอดทิ้งไว้เป็นเวลานานๆ
 5. อุปกรณ์เทคโนโลยีเสริมต่างๆ
  รถยนต์รุ่นใหม่ มากับแผงควบคุมที่เป็นระบบสัมผัส ที่คุณใช้ควบคุมความเย็น ระบบเครื่องเสียงรถยนต์ ระบบนำทาง กระจกมองข้าง และมองหลัง รวมถึงการเปิดประตูเข้าออก หน้าต่าง และฮู้ดต่างๆ ของรถ คุณควรใช้เวลาเพื่อดูว่าฟีเจอร์เหล่านี้ใช้งานง่ายสำหรับคุณแค่ไหน โดยเฉพาะตอนที่คุณกำลังขับรถ

สิ่งสำคัญที่ลืมไม่ได้ ก็คือการเปิดฝากระโปรงหน้าเพื่อตรวจสภาพเครื่องยนต์ หลังจาก ที่เครื่องยนต์จอดเพื่อดูว่าเครื่องยนต์ ใช้เวลาการระบายความร้อนนานแค่ไหน และ อย่าลืมถามด้วยล่ะ ว่าคุณจะได้ ประกันรถยนต์ จากศูนย์รถที่คุณซื้อที่คุ้มค่าด้วยรึเปล่า!

หาประกันรถยนต์ที่ดีที่สุด เพื่อวันนี้ และอนาคตข้างหน้า
เทียบเลย ง่ายนิดเดียว

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย