1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. ทิปส์การเลือกประกันภัยรถมือสองแบบสุดคูล

ทิปส์การเลือกประกันภัยรถมือสองแบบสุดคูล

แนวคิดดีๆในการต่อประกันภัยรถยนต์มือสอง เพื่อหาประกันภัยรถที่ใช่ได้ง่าย และ รวดเร็ว
ทิปส์การเลือกประกันภัยรถมือสองแบบสุดคูล

ความนิยมในการเลือกใช้รถยนต์มือสอง ด้วยเหตุผลหลายประการ อาทิเช่น มีความชอบส่วนตัวในรถหลาย ๆ ยี่ห้อซึ่งหากจะเลือกใช้ยี่ห้อใดยี่ห้อหนึ่งไปเลยก็เสียดายยี่ห้ออื่น ๆ ทางเลือกหนึ่งก็คือใช้บริการจากธุรกิจรถมือสองที่ปัจจุบันมีรถมือสองสภาพดี ๆ ให้เลือกมากมาย ราคาก็ไม่สูงเท่ารถมือหนึ่ง เมื่อใช้ไปซักช่วงเวลาหนึ่งก็สามารถเปลี่ยนไปเป็นยี่ห้ออื่นที่ถูกใจได้ง่าย แต่สิ่งสำคัญสำหรับรถทุกคันเลยก็คือประกันภัยรถยนต์ เมื่อคุณซื้อรถยนต์ครั้งแรกย่อมอยู่ในช่วงของความคุ้มครองอยู่แล้ว แต่คุณเองก็สามารถที่จะวางแผนในการเปลี่ยนประเภทของประกันภัยรถยนต์ หรือเพิ่มความคุ้มครองเฉพาะส่วนได้หากคิดว่าจำเป็นและเป็นประโยชน์

เลือกทำประกันชั้น 1 หากรถคุณสภาพเยี่ยม รถมือสองที่ซื้อมาหากมีความสมบูรณ์ของรถมากในที่นี้หมายความว่าใกล้เคียงกับสภาพเดิมที่ส่งมาจากศูนย์ และคุณเองก็มีการขับขี่อยู่เป็นประจำด้วย การทำประกันชั้น 1 จะเอื้อประโยชน์กับคุณและรถมากที่สุด เพราะประกันภัยรถชั้น 1 ให้ความคุ้มครองในทุก ๆ ด้านทั้งผู้ขับขี่เองและบุคคลอื่น รวมไปถึงรถของคุณและรถของผู้อื่น แน่นอนว่าความคุ้มครองที่ครอบคลุมทุกด้านเช่นนี้ค่าเบี้ยประกันก็ต้องสูงเป็นธรรมดา แต่คุณก็สามารถที่จะหาวิธีการในการลดเบี้ยประกันเหล่านี้ได้หลายวิธี เช่น ซื้อประกันภัยรถยนต์แบบยอมรับค่าเสียหายส่วนแรก เหมาะกับคุณที่มีพฤติกรรมการขับขี่ที่สุภาพ มีระดับความปลอดภัยสูง การซื้อประกันภัยรถยนต์แบบระบุชื่อ ซึ่งส่วนลดค่าเบี้ยประกันยังแปรผันไปตามช่วงอายุอีกด้วยคือหากมีช่วงอายุสูงขึ้นจะได้รับส่วนลดเพิ่มขึ้น เป็นต้น

เลือกทำประกันชั้น 2 หรือ 3 ในกรณีที่อายุของรถมือสองค่อนข้างมากแล้ว และคุณเองก็ไม่ได้ใช้งานบ่อยมาก หรือลองพิจารณาดูว่าความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุของคุณค่อนข้างน้อย หากสอดคล้องกับสิ่งเหล่านี้การเลือกทำประกันรถประเภทที่ต่ำลงมาจะสามารถช่วยลดค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ที่คุณต้องจ่ายลงไปได้อีกมากทีเดียว แต่คุณต้องระลึกไว้เสมอว่าการทำประกันภัยรถประเภทรองลงนี้หากเกิดอุบัติเหตุคุณต้องรับผิดชอบในส่วนของตัวคุณเองทั้งค่ารักษาพยาบาล และอาจรวมไปถึงค่าซ่อมแซมด้วย ลองเปรียบเทียบดูว่าคุ้มค่าหรือไม่ หากคุ้มค่าก็ทำได้เลย

ลองหาข้อมูลจากนายหน้าประกันภัยรถยนต์ที่มีแผนความคุ้มครองรถยต์ที่จากบริษัทประกันภัยให้เลือกหลากหลาย ลองเปรียบเทียบข้อดี ข้อเสียของแต่ละแผน เปรียบเทียบค่าเบี้ยประกันที่ต้องชำระ รวมไปถึงตรวจสอบความมั่นคงของบริษัทประกันภัย ข้อมูลเหล่านี้สามารถหาข้อมูลได้จากเว็บไซต์ได้ทันที ซึ่งจะช่วยให้คุณได้เลือกประกันรถที่ดีที่สุดให้รถของคุณและตัวคุณได้

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จาก 11 บริษัท

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560