พูดคุยเกี่ยวกับประกันภัย

คุณเป็นนักท่องเที่ยวสายไหน?

เที่ยวแบบพกงานไปด้วย ทำงานไป เที่ยวไป มีเงินโอนเข้ามา หรือ ว่าคุณเป็นขาลุย อะไรๆ ก็ดูน่าสนใจไปหมดเวลาคุณไปเที่ยว มาดูกันว่าคุณเป็นแบบไหน
10 เทคโนโลยีสุดเจ๋ง สำหรับรถของคุณ

เวลาไปเที่ยวแล้วขาดสัญญาณมือถือเหมือนจะขาดใจ หรือ แค่ได้ยินเสียงมือถือสั่นก็กระตุ้นต่อมเครียดของคุณขึ้นมา มาหาคำตอบกันว่าคุณเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหน

สายรักสัตว์ รักธรรมชาติ
นักท่องเที่ยวสายนี้จะออกแนวลุยๆ ไม่ชอบเดินตามรอยใคร เขาลูกไหนที่คนไปกันน้อยๆ สัญญาณโทรศัพท์ไม่ต้องพูดถึง ถือว่าเป็นปลายทางในอุดมคติ กิจกรรมที่ชอบคือตกปลา ปีนเขา ชมนกชมไม้ หากคุณตรงกับสายนี้และขับรถไปออฟโร้ดด้วยตัวเอง อย่าลืมพ่วง ประกันรถยนต์ ถ้าให้ดีควรเป็น ประกันรถยนต์ ชั้นหนึ่ง ที่นอกจากจะมอบความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมงผ่านทาง Hotline แล้ว คุณยังได้เงินชดเชยกรณีรถพังจากน้ำท่วม ภัยธรรมชาติ หรือถูกโจรขโมยอีกด้วย

สายกิน
ถ้าหากการชะเง้อมองดูหน้าร้านค้า รวมไปถึงการพลิกเมนูอาหารที่วางอยู่หน้าร้านแล้วล่ะก็ คุณคือนักท่องเที่ยวสายกิน หากคุณใช้เวลากว่า 40% ของการวางแผนท่องเที่ยว อ่านรีวิวร้านอาหารออนไลน์ และทำรายการร้านเด็ดที่ต้องไปชิม ไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวที่ไหน คุณก็ไม่หวั่นว่าจะกินไปกี่แคลอรี่

สายไอจี
“เดี๋ยวๆ อย่าเพิ่งกิน” การทานอาหารโดยไม่ได้ถ่ายรูปก่อนเป็นสิ่งต้องห้ามของนักท่องเที่ยวสายนี้ เส้นแบ่งระหว่างสายไอจีกับสายกิน คือสายไอจี จะเลือกร้านที่การตกแต่งและเสริฟอาหารน่ารักๆ เหมาะแก่การโพสต์ลงบนไอจี มากกว่ารสชาติ นักท่องเที่ยวสายนี้ก็จะวางแผนกิจกรรมท่องเที่ยวที่จะเปิดโอกาสให้ได้ถ่ายรูปสวยๆ ลงไอจี อย่างการเช่าเรือยอร์ช สวยๆ แทนการดำน้ำตื้นดูปะการัง

สายดิจิตอลโนแมด
หากคุณชอบอยู่ในที่ๆ หนึ่งเป็นเวลานานๆ เพื่อที่จะได้สัมผัสความเป็นเมืองนั้นอย่างเข้าถึงจริงๆ และบน Google Calendar ของคุณก็เต็มไปด้วยตาราง Meeting ที่คุณต้องเข้าออนไลน์เพื่ออัพเดทความคืบหน้าของงานแล้วล่ะก็คุณคือ ดิจิตอลโนแมด แม้ว่าวันหยุดกับวันทำงานจะผสมผสานกันจนแยกไม่ออก คุณสามารถหาจุดลงตัวให้กับชีวิตของคุณได้ไม่ยาก ทุกวันคือวันทำงาน และวันหยุดไปพร้อมๆ กัน สายนี้ชอบย้ายไปอยู่ในเมืองที่ค่าครองชีพต่ำกว่าค่าแรง ตราบใดที่มีอินเตอร์เน็ต ก็ถือว่าผ่าน ได้ทำงาน ได้ท่องโลก เพิ่มประสบการณ์ แถมเงินค่าจ้างที่เข้ามาเรื่อยๆ ก็เป็นการเที่ยวอีกแบบที่ไม่เลวเลยล่ะครับ

สายลุย
สายนี้จะมาแบบไปไหนไปกัน ส่วนมากมักไม่ได้แพลนล่วงหน้า มาตายเอาดาบหน้า หากคุณไปถึงโรมแล้วอยากเข้าชมทุกอาคารประวัติศาสตร์ ซื้อไอศครีมทุกร้าน คุณเป็นสายลุยอย่างไม่ต้องสงสัย การไปไหนไปกัน ก็มีข้อเสียนิดนึงตรงที่การไม่แพลนล่วงหน้านี่แหละ อาจทำให้ถูกหลอก หลงทาง หาโน่น นี่นั่นไม่เจอ เผลอๆ คุณอาจขับรถเที่ยวโดยไม่รู้ตัวว่าประกันรถยนต์หมดอายุไปแล้วก็ได้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องระมัดระวัง ก่อนสตาร์ทรถทุกครั้ง เช็คให้มั่นใจว่ารถยนต์อยู่ในสภาพดี และมีประกันรถยนต์คุ้มครองด้วยนะครับ

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย