1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. ประกันรถยนต์ ชั้น 1 2+ 3+ 3 ต่างกันอย่างไร ง่ายนิดเดียว

ประกันรถยนต์ ชั้น 1 2+ 3+ 3 ต่างกันอย่างไร ง่ายนิดเดียว

ทำความเข้าใจความแตกต่างระหว่างประกันรถยนต์ชั้น 1, 2+, 3+ และ 3 แต่ละแบบคุ้มครองด้านใดบ้าง และ หาประกันรถยนต์ที่คุ้มค่าที่สุดวันนี้กับ EasyCompare
Types Of Car Insurance Thailand

การหาซื้อประกันรถยนต์ เราต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วน ไม่ใช่เพียงแค่เลือกซื้อ ประกันที่ราคาถูกเท่านั้น เพราะการใช้รถใช้ถนนในไทย ยังมีคนทำผิดกฎอยู่มาก ซึ่งเป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของคุณ คุณจึงควรซื้อประกันภัยรถยนต์เพื่อเสริมความคุ้มครองนอกเหนือจาก พรบ. ก่อนอื่น เรามาทำความเข้าใจกันว่าประกันภัยรถยนต์ที่มีขายในเมืองไทยนั้นมีแบบไหนบ้าง เพื่อที่คุณจะได้เลือกแผนคุ้มครองที่เหมาะสำหรับคุณ

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

ความคุ้มครอง: ประกันชั้นหนึ่งเป็นประเภทที่มอบความคุ้มครองสูงสุด ครอบคลุมความเสียหายจากการเกิดอุบัติเหตุให้กับทั้งรถของคุณและคู่กรณี (ทั้งคนขับและผู้โดยสาร) รวมไปถึงอาการบาดเจ็บต่างๆ ทรัพย์สินสาธารณะที่เสียหาย ทั้งยังคุ้มครองกรณีรถหาย ถูกขโมย ไฟไหม้ หรือ รถได้รับความเสียหายจากภัยธรรมชาติต่างๆ เช่น น้ำท่วม เป็นต้น

ราคา: แน่นอนว่าการรับความคุ้มครองสูงที่สุด ก็จะมีราคาที่สูงสุดตามไปด้วย เบี้ยประกันรถยนต์ ชั้นหนึ่ง กับ EasyCompare เริ่มต้นที่ 6,250 บาท ต่อปี ขึ้นอยู่กับชนิดของรถ การใช้งาน ทุนประกัน และประวัติการเคลม ฯลฯ

เหมาะสำหรับ: ผู้ที่รักรถมากๆ รักการออกถนน ใช้รถยนต์เป็นประจำ มือใหม่หัดขับ หรือผู้ที่อยู่อาศัยในเขตพื้นที่เสี่ยงต่อการถูกโจรกรรม หรือน้ำท่วมบ่อย

ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 2+

ความคุ้มครอง: ประกันภัยรถยนต์ประเภทนี้จะมอบความคุ้มครองไม่ต่างกับประกันชั้นหนึ่งมากนัก ซึ่งหมายความว่าคุณจะได้รับเงินชดเชยสำหรับความเสียหาย ทั้งตัวคุณ และคู่กรณี รวมถึงคุ้มครองรถสูญหายและภัยธรรมชาติ ความต่างระหว่างชั้น 2+ กับ ชั้น 1 คือเคลมได้แค่ในกรณีที่รถชนรถแบบมีคู่กรณีเท่านั้น

ราคา: เบี้ยประกันสำหรับ ประกันชั้น 2+ จะถูกกว่าชั้น 1 แต่ขึ้นอยู่กับเงินทุนประกันที่คุณเลือก โดยราคาจะเริ่มต้นที่ 5,250 บาท

เหมาะสำหรับ: เจ้าของรถที่มีประวัติเคลม หรือต้องการทำประกันชั้น 1 แต่บริษัทประกันไม่รับ เพราะรถเกินอายุหรือสภาพไม่ได้ตามที่บริษัทประกันระบุไว้

ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 3+

ความคุ้มครอง: เคลมซ่อมได้ในกรณีรถชนรถเท่านั้น และคุณจะไม่ได้รับเงินชดเชยในกรณีรถชน หรืออุบัติเหตุ ที่คุณเป็นฝ่ายผิด แต่อย่างไรก็ตาม ประกันของคุณ จะจ่ายเงินชดเชยให้กับคู่กรณีของคุณ ภายใต้ทุนประกันที่คุณเลือก

ราคา: เริ่มตั้งแต่ 4,080 บาทขึ้นอยู่กับทุนประกัน

เหมาะสำหรับ: เจ้าของรถที่มีความชำนาญในการขับขี่ หรือเจ้าของรถที่มีประวัติเคลม

ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 3

ความคุ้มครอง: จะคุ้มครองเฉพาะคู่กรณีของคุณเท่านั้น และคุณจะไม่ได้รับเงินค่าซ่อมแซมรถยนต์ของคุณเองสำหรับผู้ที่เลือกใช้ประกันประเภทนี้

ราคา: เริ่มที่ 1,540 บาทขึ้นไป

เหมาะสำหรับ: รถสาธารณะ รถที่ไม่ได้นำออกมาใช้บ่อยมากนัก หรือเจ้าของรถที่มีความชำนาญการขับขี่และเส้นทางเป็นอย่างดีมาก

ข้อมูลนี้ก็เป็นรายละเอียดเบื้องต้นเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์ ที่มีให้เลือกซื้อในปัจจุบัน คุณสามารถเลือกความคุ้มครองที่คุณต้องการได้ จะมาก จะน้อย ขึ้นอยู่กับการใช้งาน และความชำนาญด้านการขับขี่ของคุณ หากคุณต้องการประกันที่คุ้มค่า และให้ความคุ้มครองที่ดี คุณสามารถเทียบราคาประกันต่างๆ ได้ที่เว็บไซต์ EasyCompare เรามีตัวเลือก ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 2+ 3+ หรือ 3 จากบริษัทฯชั้นนำ มาให้คุณแล้ว

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จาก 11 บริษัท

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560