1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. จะเกิดอะไร ถ้าประกันภัยรถยนต์ของคุณหมดอายุ

จะเกิดอะไร ถ้าประกันภัยรถยนต์ของคุณหมดอายุ

สิ่งที่จำเป็นต้องรู้เมื่อประกันภัยรถยนต์ของคุณหมดอายุ และวิธีที่ง่ายเพื่อให้ความคุ้มครองมีความต่อเนื่อง
จะเกิดอะไร ถ้าประกันภัยรถยนต์ของคุณหมดอายุ

สำหรับคนใช้รถแล้ว สิ่งที่มักจะหลงลืมกันไปก็เห็นจะเป็นเรื่องของการต่ออายุภาษี หรือการลืมต่ออายุประกันรถยนต์นี่แหละ เหตุผลนะหรือ? ขับอย่างเดียวจนลืม งานยุ่งมากจนไม่มีเวลาที่จะตรวจสอบ คือลืมแม้กระทั่งเวลาที่จะต้องไปต่อภาษีหรือประกันภัยรถยนต์ กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็ เจอด่านตรวจแล้วคุณตำรวจก็บอกว่าประกันภัยรถยนต์ของคุณหมดอายุแล้ว แต่ผลที่ตามมามันไม่ใช่แค่เพียงใบสั่งนี่สิ ลองมาดูกันว่า มันจะมีอะไรอีกบ้างที่เป็นผลกระทบมาจากประกันภัยรถยนต์ที่หมดอายุ

เมื่อประกันภัยรถยนต์หมดอายุแล้วไม่เกิดเหตุการณ์ใด ๆ ที่เป็นอุบัติเหตุก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร แต่หากเกิดขึ้นแล้วนี่สิจะลำบาก เพราะเมื่อรถไม่มีประกันภัยรถยนต์ก็ไม่สามารถจะเคลมได้ หมายความว่าคุณก็ต้องออกเงินจ่ายค่าซ่อมแซม หรือค่าเสียหายเองทั้งของตัวเองและของคู่กรณี

ทีนี้กรณีเกิดปัญหาอย่างเช่น เหตุดันเกิดวันที่ประกันภัยรถยนต์รถหมดอายุพอดี รถของคุณจะไม่มีความคุ้มครองไปตลอดจนถึงเที่ยงคืน ปกติแล้วอายุประกันภัยรถยนต์จะสิ้นสุดเวลา 16.30 น. ของวันที่ระบุไว้ซึ่งหากเกิดก่อนเวลานี้ก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่หากเกิดหลังล่ะ? ยุ่งยากกันเลยทีเดียว บางบริษัทก็ยอมให้เคลม บางบริษัทก็ไม่ยอมให้เคลม หรือในกรณีที่ประกันภัยรถยนต์ของคุณไปหมดอายุช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์พอดีล่ะ? อะไรจะพอดีปานนั้น แต่มันก็เกิดขึ้นแล้ว เป็นช่วงรอยต่อที่เรียกได้ว่าสุดวิสัยจริง ๆ ส่วนมากเมื่อประกันภัยรถยนต์หมดอายุก็จะไม่มีความคุ้มครองนั่นคือคุณต้องจ่ายเอง นอกจากนั้นแล้วเมื่อคุณต้องการต่ออายุประกันรถยนต์กรณีที่หมดอายุไปแล้วก็ต้องเสียค่าปรับวันที่ล่าช้าไปอีกด้วย

ทางที่ดีคุณก็ต่ออายุประกันรถยนต์ล่วงหน้าไว้เลยก็ได้ ไม่จำเป็นต้องรอให้ใกล้ ๆ วันหมดอายุ หรือหมดแล้วค่อยไปต่อ ซึ่งคุณไม่รู้ไงว่าช่วงนั้นคุณจะว่างหรือติดภารกิจใดหรือไม่ หากคุณรู้ล่วงหน้าว่าติดภารกิจ ก็ไม่มีความจำเป็นต้องรอ Easy Compare สามารถช่วยคุณต่ออายุประกันภัยรถยนต์ได้ล่วงหน้าถึง 6 เดือนเลยทีเดียว คือถ้าฉุกใจคิดได้เรื่องนี้คุณก็ไปดูว่าประกันภัยรถยนต์หมดอายุเมื่อไหร่ ถ้าเห็นว่าเหลืออีกไม่ถึง 6 เดือนก็สามารถทำได้เลย ซึ่งในกรณีอย่างนี้บางบริษัทคุณสามารถที่จะผ่อนชำระได้ด้วยเพราะมันยังไม่ถึงวันหมดอายุไง รถของคุณก็จะมีความคุ้มครองอยู่อย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ เกิดเหตุไม่คาดฝันอะไรขึ้นก็ให้ประกันภัยรถยนต์ดูแลคุณ สบายใจกว่าใช่ไหมล่ะ

รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จาก 11 บริษัท

Get in touch. Call 02 206 8599. Or leave your details now.

กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560