easycompare
เบอร์โทร
เบอร์โทร
เบอร์โทร
เบอร์โทร
phone
line
  1. หน้าแรก
  2. ภาพรวมประกันรถยนต์
  3. เปรียบเทียบ 2+, 3+, 3 และ พ.ร.บ.

ประกันรถยนต์ชั้น 1 อาจไม่ใช่ประกันที่เหมาะสำหรับทุกคน เพราะฉะนั้นประกันชั้น 2+, 3+ และ 3 คือทางเลือกที่ประหยัดกว่า และยังคงให้ความคุ้มครองคุณเวลาใช้รถใช้ถนน

ประกันรถยนต์ชั้น 2+

ประเภท 2+ หรือที่เรียกกันว่า ประกันรถยนต์ชั้น 2+ คล้ายกับชั้น 1 “แต่” มีข้อจำกัดในความคุ้มครองบางอย่างเมื่อมีความเสียหายเกิดขึ้นกับรถคุณ

อะไรบ้างที่ไม่ได้รับความคุ้มครอง?

  • อุบัติเหตุที่ไม่ได้เกิดกับรถยนต์อีกฝ่าย เช่น ถ้าคุณชนเข้ากับกำแพงหรือต้นไม้ คุณจะไม่ได้รับความคุ้มครอง หรือกรณีที่ถูก “เฉี่ยวชนแล้วหนี” ก็ไม่คุ้มครองเช่นกัน คุณจะต้องจ่ายค่าซ่อมความเสียหายจากกรณีเหล่านี้เอง

ลองไปดูประกันรถยนต์ชั้น 1 ดีกว่า ถ้ายังกลัวว่าคนอื่นจะมาทำให้รถคุณเสียหาย

อะไรอีกที่อาจจะไม่ได้รับความคุ้มครอง?

  • น้ำท่วม
  • การก่อการร้าย

ประกันรถยนต์ชั้น 3+

คุ้มครองคุณและบุคคลที่สาม สำหรับค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล การบาดเจ็บทางร่างกาย และกรณีเสียชีวิตบวกกับความเสียหายที่เกิดกับทรัพย์สินของบุคคลที่สาม ให้ความคุ้มครองแบบจำกัดกับรถของคุณในกรณีที่เกิดการชนกับบุคคลที่สาม

อะไรบ้างที่ไม่ได้รับความคุ้มครอง?

  • อุบัติเหตุที่ไม่มีพาหนะคู่กรณี เช่น ถ้าคุณชนเข้ากับกำแพงหรือต้นไม้ และความเสียหายจากการถูก “เฉี่ยวชนแล้วหนี”
  • ความเสียหายหรือสูญหายจากไฟไหม้ รถหายและน้ำท่วม
  • ความเสียหายจากการก่อการร้าย

ประกันรถยนต์ชั้น 3

คุ้มครองความเสียหายต่อทรัพย์สินของบุคคลที่สาม และการบาดเจ็บและเสียชีวิตของบุคคลที่สามเท่านั้น นี่เป็นประกันพื้นฐานที่สุดของประกันภาคสมัครใจ

อะไรบ้างที่ไม่ได้รับความคุ้มครอง?

ไม่ให้ความคุ้มครองกับรถของคุณ

ประกันรถยนต์ภาคบังคับ (พ.ร.บ.)

ประกันรถยนต์ภาคบังคับ (พ.ร.บ.) คือประกันขั้นต่ำที่สุดที่กฎหมายบังคับให้ต้องมี ให้ความคุ้มครองจำกัด บางทีก็เรียกกันว่า ประกันภัยบุคคลที่สาม

เป็นประกันที่คุณต้องจ่ายในราคานิดเดียว เพื่อครอบคลุมความรับผิดชอบต่อบุคคลที่สาม ซึ่งคุ้มครองผู้ขับขี่และผู้โดยสารฝ่ายตรงข้าม ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล หรือกรณีเสียชีวิตเนื่องจากอุบัติเหตุ ให้ผลประโยชน์ในวงเงินที่จำกัด และจะไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายสำหรับความเสียหายของรถของคุณ การสูญหาย และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ดังนั้น ถ้าจะให้คุณสบายใจได้มากขึ้น คุณจึงควรซื้อประกันภาคสมัครใจเพิ่มเติม เพื่อที่จะได้รับความคุ้มครองที่มากขึ้นคุณสามารถซื้อประกันรถยนต์ภาคบังคับ (พ.ร.บ.) นี้จาก EasyCompare ได้พร้อมๆ กับที่คุณซื้อประกันภาคสมัครใจ ซึ่ง “เราขอแนะนำเป็นอย่างสูง” ให้คุณซื้อ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะสามารถเคลมความเสียหายได้อย่างสบายใจ ไม่ยุ่งยาก ซึ่งถ้าคุณไปซื้อแยกต่างหาก คุณจะต้องจัดการกับขั้นตอนเอกสารสำหรับการเคลมต่างๆ สำหรับประกัน พ.ร.บ. นี้ด้วยตัวคุณเอง

ที่ EasyCompare คุณสามารถเลือกรวม พ.ร.บ. นี้เข้ามากับแผนประกันที่คุณเลือกได้ ตอนที่คุณขอใบเสนอราคา

ซื้อประกันรถยนต์ภาคบังคับ (พ.ร.บ.) ของคุณได้แล้ววันนี้

มาลองให้ EasyCompare แนะนำคุณดูก่อน

ประกันชั้นต่างๆ แต่ละชนิดอาจจะมีรายละเอียดต่างกันนิดหน่อย

ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของ EasyCompare ที่จะศึกษาแล้วมาเล่าให้คุณฟังถึงความแตกต่างในเงื่อนไขและราคาที่ต้องจ่าย ด้วยข้อมูลที่ตรงไปตรงมา ไม่ลำเอียงเข้าข้างบริษัทใดบริษัทหนึ่ง จากผู้เชี่ยวชาญของเราที่มีมาตรฐานและผ่านการอบรมมาเป็นอย่างดีเราจะพูดคุยเพื่อทำความเข้าใจถึงความต้องการของคุณ ให้รู้แน่ชัดว่าอะไรที่สำคัญสำหรับคุณ เพื่อที่เราจะได้ให้คำแนะนำประกันที่ดีที่สุดที่เหมาะกับคุณในราคาที่ดีที่สุดและคุณยังได้รับเอกสารกรมธรรม์เพื่อได้อ่านและศึกษารายละเอียดทั้งหมดได้ด้วยตัวเองอีกด้วย

เพื่อที่เราจะได้ให้คำแนะนำประกันที่ดีที่สุดที่เหมาะกับคุณในราคาที่ดีที่สุดและเรายังมีเอกสารกรมธรรม์เพื่อให้คุณได้อ่านและศึกษารายละเอียดทั้งหมดด้วยตัวเองได้อีกด้วย

feefo gold
4.7/5
Independent Service Rating based on verified reviews.

ละเอียด ชัดเจน ลดเยออะ

ประทับใจมาก เจ้าหน้าที่อธิบายรายละเอียดชัดเจน แนะนำดี ประทับใจจริงคือมีส่วนลดเยอะ ถามเปรียบเที่ยบหลายโบรกเก้อ มีแต่ที่นี่ลดเยอะ เจ้าหน้าที่อธิบายรายละเอียดดี ชัดเจน สอบถามทางใลน์แอดมินน่ารัก ตอบเร็ว

ณัฐริกา กระเช้าทอง

Good price and fast response.

Yes, will recommend my friends..

Trusted Customer

ยินดีแนะนำบริการ

ดิฉันน.ส ณปภัช ได้ใช้บริการและแนะนำให้น้องๆเพื่อนๆมาใช้บริการกับทาง easyCompare หลายคน ตลอดที่ผ่านมาหลายปี ดิฉันไม่เคยเจอปัญหาใดๆ เกี่ยวกับการเปิดเคลมประกัน…

เกียรติศักดิ์ แจ่มใจ


เปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำเองได้ง่าย ๆ