โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
  1. หน้าแรก
  2. ภาพรวมประกันรถยนต์
  3. เปรียบเทียบ 2+, 3+, 3 และ พ.ร.บ.

ประกันรถยนต์ชั้น 1 อาจไม่ใช่ประกันที่เหมาะสำหรับทุกคน เพราะฉะนั้นประกันชั้น 2+, 3+ และ 3 คือทางเลือกที่ประหยัดกว่า และยังคงให้ความคุ้มครองคุณเวลาใช้รถใช้ถนน

ประกันรถยนต์ชั้น 2+

ประเภท 2+ หรือที่เรียกกันว่า ประกันรถยนต์ชั้น 2+ คล้ายกับชั้น 1 “แต่” มีข้อจำกัดในความคุ้มครองบางอย่างเมื่อมีความเสียหายเกิดขึ้นกับรถคุณ

อะไรบ้างที่ไม่ได้รับความคุ้มครอง?

  • อุบัติเหตุที่ไม่ได้เกิดกับรถยนต์อีกฝ่าย เช่น ถ้าคุณชนเข้ากับกำแพงหรือต้นไม้ คุณจะไม่ได้รับความคุ้มครอง หรือกรณีที่ถูก “เฉี่ยวชนแล้วหนี” ก็ไม่คุ้มครองเช่นกัน คุณจะต้องจ่ายค่าซ่อมความเสียหายจากกรณีเหล่านี้เอง

ลองไปดูประกันรถยนต์ชั้น 1 ดีกว่า ถ้ายังกลัวว่าคนอื่นจะมาทำให้รถคุณเสียหาย

อะไรอีกที่อาจจะไม่ได้รับความคุ้มครอง?

  • น้ำท่วม
  • การก่อการร้าย

ประกันรถยนต์ชั้น 3+

คุ้มครองคุณและบุคคลที่สาม สำหรับค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล การบาดเจ็บทางร่างกาย และกรณีเสียชีวิตบวกกับความเสียหายที่เกิดกับทรัพย์สินของบุคคลที่สาม ให้ความคุ้มครองแบบจำกัดกับรถของคุณในกรณีที่เกิดการชนกับบุคคลที่สาม

อะไรบ้างที่ไม่ได้รับความคุ้มครอง?

  • อุบัติเหตุที่ไม่มีพาหนะคู่กรณี เช่น ถ้าคุณชนเข้ากับกำแพงหรือต้นไม้ และความเสียหายจากการถูก “เฉี่ยวชนแล้วหนี”
  • ความเสียหายหรือสูญหายจากไฟไหม้ รถหายและน้ำท่วม
  • ความเสียหายจากการก่อการร้าย

ประกันรถยนต์ชั้น 3

คุ้มครองความเสียหายต่อทรัพย์สินของบุคคลที่สาม และการบาดเจ็บและเสียชีวิตของบุคคลที่สามเท่านั้น นี่เป็นประกันพื้นฐานที่สุดของประกันภาคสมัครใจ

อะไรบ้างที่ไม่ได้รับความคุ้มครอง?

ไม่ให้ความคุ้มครองกับรถของคุณ

ประกันรถยนต์ภาคบังคับ (พ.ร.บ.)

ประกันรถยนต์ภาคบังคับ (พ.ร.บ.) คือประกันขั้นต่ำที่สุดที่กฎหมายบังคับให้ต้องมี ให้ความคุ้มครองจำกัด บางทีก็เรียกกันว่า ประกันภัยบุคคลที่สาม

เป็นประกันที่คุณต้องจ่ายในราคานิดเดียว เพื่อครอบคลุมความรับผิดชอบต่อบุคคลที่สาม ซึ่งคุ้มครองผู้ขับขี่และผู้โดยสารฝ่ายตรงข้าม ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล หรือกรณีเสียชีวิตเนื่องจากอุบัติเหตุ ให้ผลประโยชน์ในวงเงินที่จำกัด และจะไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายสำหรับความเสียหายของรถของคุณ การสูญหาย และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ดังนั้น ถ้าจะให้คุณสบายใจได้มากขึ้น คุณจึงควรซื้อประกันภาคสมัครใจเพิ่มเติม เพื่อที่จะได้รับความคุ้มครองที่มากขึ้นคุณสามารถซื้อประกันรถยนต์ภาคบังคับ (พ.ร.บ.) นี้จาก EasyCompare ได้พร้อมๆ กับที่คุณซื้อประกันภาคสมัครใจ ซึ่ง “เราขอแนะนำเป็นอย่างสูง” ให้คุณซื้อ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะสามารถเคลมความเสียหายได้อย่างสบายใจ ไม่ยุ่งยาก ซึ่งถ้าคุณไปซื้อแยกต่างหาก คุณจะต้องจัดการกับขั้นตอนเอกสารสำหรับการเคลมต่างๆ สำหรับประกัน พ.ร.บ. นี้ด้วยตัวคุณเอง

ที่ EasyCompare คุณสามารถเลือกรวม พ.ร.บ. นี้เข้ามากับแผนประกันที่คุณเลือกได้ ตอนที่คุณขอใบเสนอราคา

ซื้อประกันรถยนต์ภาคบังคับ (พ.ร.บ.) ของคุณได้แล้ววันนี้

มาลองให้ EasyCompare แนะนำคุณดูก่อน

ประกันชั้นต่างๆ แต่ละชนิดอาจจะมีรายละเอียดต่างกันนิดหน่อย

ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของ EasyCompare ที่จะศึกษาแล้วมาเล่าให้คุณฟังถึงความแตกต่างในเงื่อนไขและราคาที่ต้องจ่าย ด้วยข้อมูลที่ตรงไปตรงมา ไม่ลำเอียงเข้าข้างบริษัทใดบริษัทหนึ่ง จากผู้เชี่ยวชาญของเราที่มีมาตรฐานและผ่านการอบรมมาเป็นอย่างดีเราจะพูดคุยเพื่อทำความเข้าใจถึงความต้องการของคุณ ให้รู้แน่ชัดว่าอะไรที่สำคัญสำหรับคุณ เพื่อที่เราจะได้ให้คำแนะนำประกันที่ดีที่สุดที่เหมาะกับคุณในราคาที่ดีที่สุดและคุณยังได้รับเอกสารกรมธรรม์เพื่อได้อ่านและศึกษารายละเอียดทั้งหมดได้ด้วยตัวเองอีกด้วย

เพื่อที่เราจะได้ให้คำแนะนำประกันที่ดีที่สุดที่เหมาะกับคุณในราคาที่ดีที่สุดและเรายังมีเอกสารกรมธรรม์เพื่อให้คุณได้อ่านและศึกษารายละเอียดทั้งหมดด้วยตัวเองได้อีกด้วย


เปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำเองได้ง่าย ๆ
รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่
ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
เบี้ยประกันภัยอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามข้อมูลที่ถูกต้องของรถคุณ
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย
ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560