easycompare
telephone
phone
line
 1. หน้าแรก
 2. ภาพรวมประกันรถยนต์
 3. 12 วิธีเด็ด ลดเบี้ยต่อประกันรถยนต์ให้ถูกที่สุด

ประกันรถยนต์ เป็นสิ่งจำเป็นมากๆ สำหรับคนขับรถยนต์ทุกคน แต่เมื่อถึงเวลาต้องจ่ายเบี้ยในแต่ละปี เล่นเอากุมขมับทุกที โดยเฉพาะประกันชั้น 1 ที่คุ้มครองครบเครื่อง แต่ราคาก็สูงตาม ในยุคที่อะไรๆ ก็พากันขึ้นราคาแบบนี้ เรามี 12 วิธีเด็ด ลดเบี้ยประกันรถยนต์ มาแนะนำ ให้คุณต่อประกันได้ถูกลง

 1. เลือกซื้อรถที่ซ่อมง่าย ราคาไม่แพง

  เริ่มต้นที่การมีรถก่อนเลย ใครที่กำลังหาซื้อรถ อย่าลืมเลือกรุ่นที่หาอะไหล่ และซ่อมได้ง่ายตามศูนย์ซ่อมทั่วๆไป อย่าติสท์มาก หรือติดหรูจนเกินไป เนื่องจาก เบี้ยประกันจะคิดตามความยาก ง่ายของการซ่อมบำรุงรถยนต์ของคุณด้วย เมื่อรถเกิดความเสียหาย

 2. เปรียบเทียบราคาจากหลายๆ เจ้า

  ถึงจะเป็นประกันแผนเดียวกัน แต่ราคาไม่ได้เท่ากันทุกที่เสมอไป คุณควรเทียบราคาประกันจากหลายๆ ที่ เพราะแต่ละเจ้าจะมีโปรโมชันลดราคา และของแถมที่ต่างกันไป ตอนนี้คุณโชคดีที่มี EasyCompare เราได้รวบรวมเอาประกันภัยรถยนต์จากหลายๆ บริษัทมาให้คุณเปรียบเทียบราคา และความคุ้มครองด้วยตัวเองได้ง่ายๆ ในที่เดียว แถมมีส่วนลดพิเศษ ถูกกว่าใคร เพื่อให้การตัดสินใจซื้อ ประกันรถยนต์ หรือ ต่อประกันของคุณนั้นเป็นเรื่องง่ายและคุ้มค่าที่สุด

 3. ติดตั้งกล้องหน้ารถยนต์

  ต้องขอบคุณสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ที่ออกกฎเกณฑ์ให้ผู้ที่ติดกล้องหน้ารถยนต์ทุกคนได้รับส่วนลดเบี้ยต่อประกัน 5-10% เลยทีเดียว ตอนนี้กล้องหน้ารถหาซื้อได้ง่ายมาก แถมการติดกล้องยังทำให้คุณสามารถบันทึกหลักฐานและส่งเรื่องเคลมได้ง่ายขึ้นเมื่อเกิดอุบัติเหตุ หรือการเฉี่ยวชนด้วยนะ อย่าลืมแจ้งไปทางบริษัทประกันภายหลังจากที่คุณติดกล้องแล้วด้วยนะครับ จะได้ไม่เสียสิทธิ

 4. เลือกแผนที่มีค่าเสียหายส่วนแรกนิดหน่อย

  บางบริษัทประกันจะให้คุณเลือกรับค่าเสียหายส่วนแรกได้เอง ซึ่งก็จะช่วยทำให้ประกันที่คุณจะซื้อมีราคาถูกลง ค่าเสียหายส่วนแรก หรือ deductible คือค่าใช้จ่ายส่วนที่ผู้เอาประกันสมัครใจจะจ่ายเองเมื่อมีการเคลมเกิดขึ้น ถ้าเราเลือกแผนที่ต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก จะช่วยให้ประหยัดค่าเบี้ยประกันได้เยอะ สมมติเบี้ยประกันของคุณปีละ 15,000 บาท แต่ถ้าคุณเลือกรับค่าเสียหายส่วนแรกไว้ที่ 5,000 บาท ค่าเบี้ยของคุณจะลดเหลือเพียง 10,000 บาท แต่หากมีการเคลมเกิดขึ้น คุณก็ต้องจ่ายค่าซ่อมเองก่อน 5,000 บาท โดยส่วนต่างที่เหลือ บริษัทประกันก็จะรับผิดชอบให้ทั้งหมดตามทุนประกันของคุณ

  แต่อย่าเพิ่งตกใจ ค่าเสียหายส่วนแรกไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด คุณจะจ่ายก็ต่อเมื่อคุณเป็นฝ่ายผิดเท่านั้น หากคุณเคลมอุบัติเหตุโดยที่คุณเป็นฝ่ายถูก คุณก็ไม่ต้องจ่ายตรงนี้

 5. รักษาประวัติการเคลมของคุณให้ดูดี

  หากคุณสามารถรักษาประวัติการขับขี่ของคุณให้ดี ก็จะสามารถใช้ประวัติดีนี่แหละ มาลดหย่อนค่าเบี้ยประกันในปีถัดไปได้เช่นกัน โดยมีอัตราการลดเบี้ยประกันเป็นลำดับขั้น

  ไม่มีประวัติการเคลมในปีแรก ลด 20% สำหรับปีต่อไป
  ไม่มีประวัติการเคลม 2 ปีต่อเนื่อง ลด 30% สำหรับปีต่อไป
  ไม่มีประวัติการเคลม 3 ปีต่อเนื่อง ลด 40% สำหรับปีต่อไป
  ไม่มีประวัติการเคลม 4 ปีต่อเนื่อง ลด 50% สำหรับปีต่อไป
 6. ระบุคนขับ

  คุณจะสามารถประหยัดได้ถึง 20 % เลยเชียวนะ หากคุณใช้รถของตัวเองเป็นประจำ ไม่ได้ให้ใครหลายๆ คนยืมเอาไปใช้บ่อยๆ เบี้ยประกันของคุณจะถูกลงหากคุณระบุชื่อคนขับลงไปในกรมธรรม์

  แถมประกันหลายๆ เจ้าก็มอบส่วนลดเบี้ยประกันให้ตามประสบการณ์และอายุคนขับด้วยนะ

  18 – 24 ปี รับส่วนลด 5%
  15 – 35 ปี รับส่วนลด 10%
  36 – 50 ปี รับส่วนลด 15%
  อายุมากกว่า 50 ปี รับส่วนลด 20% ในการต่อประกัน
 7. ลดทุนประกัน

  หากคุณเลือกแผนที่ทุนประกันไม่สูงมาก ก็จะทำให้เบี้ยประกันถูกลงเช่นกัน โดยปกติแล้วทุนประกันรถยนต์จะอยู่ที่ 70 – 80 % ของมูลค่าประเมินของรถยนต์ของคุณ หากคุณมันใจในสกิลการขับรถของคุณว่าคงไม่ถึงขั้นชนเละจนอ่วม การเลือกลดทุนประกันเพื่อประหยัดค่าเบี้ยก็เป็นวิธีหนึ่งที่น่าสนใจ

 8. เลือกซ่อมอู่

  แน่นอนว่าถ้าคุณเลือกซ่อมศูนย์ คุณจะต้องจ่ายเบี้ยแพงกว่า รอคิวนานกว่า แถมอาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แต่ก็มั่นใจได้ว่าจะได้อะไหล่แท้แน่นอน

  แต่ถ้าหากคุณเลือกซ่อมอู่ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นอู่ในเครือบริษัทฯประกัน หรือเลือกอู่ข้างนอก เบี้ยประกันของคุณจะถูกกว่า แถมสะดวกกว่าในด้านการติดต่อดำเนินการ เพราะมีให้เลือกหลากหลายใกล้บ้าน แต่ก็ต้องเลือกอู่ที่น่าเชื่อถือ ไว้ใจได้ ป้องกันการโดนอู่โกง

 9. ซื้อประกันอย่างอื่น จากบริษัทเดียวกัน

  บริษัทประกันภัยหรือโบรกเกอร์ หลายแห่ง ไม่ได้มีแต่ผลิตภัณฑ์ประกันรถยนต์แต่เพียงอย่างเดียว หลายแห่งก็ประกันไปถึงบ้านพัก ที่อยู่อาศัยของคุณด้วย หากคุณต้องการทำประกันบ้านพักของคุณอยู่แล้ว การซื้อประกันภัยจากเจ้าเดียวกันจะทำให้คุณสามารถขอส่วนลดเบี้ยประกันภัยเพิ่มได้

 10. แนะนำเพื่อนให้มาซื้อประกัน

  โปรแนะนำเพื่อนช่วงนี้กำลังมาแรง หากประกันหรือโบรกเกอร์เจ้าที่คุณใช้อยู่ให้ความคุ้มครองและการดูแลคุณอย่างดี ทำไมคุณถึงไม่อยากแนะนำเพื่อน ที่กำลังมองหาประกันภัยรถยนต์ มาซื้อจากเจ้าเดียวกันกับคุณ เพื่อที่คุณจะได้รับส่วนลดเบี้ยประกัน หรือสิทธิพิเศษอื่นๆเพิ่มล่ะ ตอนนี้ EasyCompare ก็มีโปรโมชันเพื่อนชวนเพื่อน ให้ทั้งคุณทั้งเพื่อนรับบัตรน้ำมันไปเลยฟรีๆ คนละ 500 บาท แค่คุณชวนเพื่อนมาซื้อประกันกับเรา

 11. ส่วนลดกรณีเลขเข็มไมล์น้อย

  หากคุณใช้งานรถยนต์ของคุณน้อยมาก บริษัทประกันก็มักจะมอบส่วนลดตรงนี้ให้กับคุณ อย่าลืมถามไปยังบริษัทประกันของคุณเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับส่วนลดนี้ด้วยนะครับ

 12. ลดชั้นประกันของรถยนต์คันเก่าที่ไม่ได้ใช้งาน

  มีรถยนต์เก่าที่ไม่ค่อยได้ใช้หรือเปล่า การลดระดับความคุ้มครองจะช่วยทำให้รายจ่ายค่าเบี้ยประกันต่ำลงได้ หากไม่ค่อยได้นำออกไปขับ ก็ไม่จำเป็นต้องมีประกันที่คุ้มครองครอบคลุมทุกด้านก็ได้ครับ

หากคุณกำลังมองหาประกันรถยนต์ราคาถูก และตรงกับความต้องการของคุณ ไม่ว่าจะเป็นประกันชั้น 1, 2+, 3+ หรือ 3 มาเทียบราคาจากหลายๆ บริษัทฯเพื่อหาแผนที่ดีที่สุดกับ EasyCompare สิ ผู้เชี่ยวชาญของเราพร้อมช่วยให้คำปรึกษาคุณในทุกเรื่องประกัน


จ่ายเบี้ยน้อยกับ EasyCompare