โทรหาเรา

02-206-8555

เบอร์โทร
  1. หน้าแรก
  2. คำถามที่พบบ่อย
รับใบเสนอราคาประกันรถยนต์ที่
ถูกสุดๆ ภายใน 10 วินาที
กรุณาเลือกปีรถยนต์
กรุณาเลือกยี่ห้อรถยนต์
กรุณาเลือกรุ่นรถยนต์
กรุณาเลือกเครื่องยนต์ จำนวนประตู
กรุณาใส่ชื่อ
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
  • ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย
ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว 00007/2560
กรุณาเลือกปี
กรุณาเลือกแบรนด์
กรุณาเลือกรุ่นรถ
กรุณาเลือกรุ่นย่อย

เกี่ยวกับ EasyCompare

EasyCompare ได้รับใบอนุญาตหรือเปล่า

EasyCompare คือชื่อทางการค้าของบริษัท อีซี่ คอมแพร์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งได้รับใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัยจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) พร้อมทั้งยึดถือและปฏิบัติตามกฎเกณฑ์และข้อกำหนดต่างๆ ของ คปภ. อย่างเคร่งครัด

ออฟฟิศตั้งอยู่ที่ไหน

เรามีออฟฟิศและทีมงานของ EasyCompare อยู่ที่ 90/1 อาคารสาธรธานี 1 ชั้น 4 ยูนิต 4A ถนนสาทรเหนือ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500 คุณจะมาหาเราหรือโทรมาที่ออฟฟิศก็ได้ รับรองว่าคุณจะไม่ถูกโอนสายไปยังคอลเซ็นเตอร์ที่ต่างประเทศแน่นอน และด้วยความที่เราเป็นบริษัทคนไทย เราจึงรู้จักและเข้าใจความต้องการแบบไทยๆ ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวเป็นอย่างดี

EasyCompare เป็นบริษัทในเครือของกลุ่มบริษัท BHL Group แล้ว BHL Group เป็นใคร

BHL Group เป็นกลุ่มบริษัทที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่หมู่เกาะ British Isles คอยให้บริการด้านการประกันภัยและประกันชีวิตแบบครบวงจรแก่ลูกค้าหลายล้านคนในหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งภายใต้กลุ่มบริษัท BHL Group นั้น มีทั้งบริษัทที่รับทำประกันภัยส่วนบุคคลที่ใหญ่ที่สุดในแอฟริกาใต้ บริษัทนายหน้าประกันภัยส่วนบุคคลที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของสหราชอาณาจักร รวมทั้งแบรนด์อย่าง Budget Direct ในออสเตรเลียและสิงคโปร์

กลุ่มบริษัท BHL Group ให้บริการลูกค้ามานานกว่า 35 ปี ดูแลแผนประกันให้กับลูกค้ามาแล้วมากกว่า 6.8 ล้านฉบับทั่วโลก และระบุให้ผลประโยชน์ความคุ้มครองสูงกว่า 2,000 ล้านดอลลาร์ต่อปี

เกี่ยวกับประกันรถยนต์

ประกันรถยนต์ภาคบังคับ หรือ พ.ร.บ. คืออะไร

ประกันรถยนต์ภาคบังคับ หรือ พ.ร.บ. หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อว่า ประกันภัยบุคคลที่สาม คือประกันภัยรายปีที่เจ้าของรถ “ต้อง” มีตามที่กฎหมายไทยบังคับ ซึ่งเป็นประกันที่ครอบคลุมผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต โดยให้ความคุ้มครองที่จำกัดมากๆ โดยทั่วไปแล้ว จึงแนะนำให้เจ้าของรถซื้อประกันรถยนต์ภาคสมัครใจเพิ่มเติมจาก พ.ร.บ. เพื่อคุณจะได้วางใจว่า คุณจะได้รับความคุ้มครองในกรณีที่คุณได้รับอุบัติเหตุหรือมีความเสียหายเกิดกับรถของคุณ

ประกันรถยนต์ภาคสมัครใจคืออะไร

ประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ หรือประกันส่วนบุคคล คือประกันรถยนต์ที่คุณเลือกซื้อเองด้วยความพอใจ ซึ่งจะให้การคุ้มครองที่ดีกว่าประกันภาคบังคับตามกฎหมาย คุณสามารถซื้อประกันภาคสมัครใจได้กับเราเช่นกัน

แล้วประกันชั้นไหนที่เราสามารถเลือกซื้อได้จาก EasyCompare

ประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ 4 ชั้นที่คุณสามารถเลือกซื้อได้จาก EasyCompare ได้แก่

ประกันชั้น 1

ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาล การบาดเจ็บและเสียชีวิตคุ้มครองความเสียหายของรถคุณ แม้แต่ในกรณีที่ไม่มีคู่กรณีหรือบุคคลที่สามมาเกี่ยวข้อง เช่น กรณีชนต้นไม้ หรือมีการขีดข่วนต่างๆ และยังคุ้มครองการสูญหายหรือความเสียหายที่เกิดจากไฟไหม้ รถหายหรือภัยธรรมชาติ เช่น น้ำท่วม ประกันชั้นนี้เป็นประกันที่ให้ความคุ้มครองสูงสุดจากทุกชั้นที่มี

ประกันชั้น 2+

มีความใกล้เคียงกับชั้น 1 “แต่” ยังคงมีข้อจำกัดของความคุ้มครองที่จะได้รับเมื่อรถคุณได้รับความเสียหาย “และ” ประกันชั้นนี้ก็จะไม่ให้ความคุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถของคุณ หากไม่มีคู่กรณี ตัวอย่างเช่น รอยขีดข่วนต่างๆ หรือขับรถชนต้นไม้ เป็นต้น ประกันชั้นนี้ยังคงความคุ้มครองความสูญหายหรือความเสียหายที่เกิดจากไฟไหม้หรือรถหาย (บางบริษัทรวมความคุ้มครองความเสียหายที่เกิดจากภัยธรรมชาติด้วย)

ประกันชั้น 3+

ให้ความคุ้มครองบุคคลที่สามในส่วนของค่ารักษาพยาบาล การบาดเจ็บและเสียชีวิตบวกกับความเสียหายที่เกิดขึ้นกับทรัพย์สินของบุคคลที่สาม ให้ความคุ้มครองแบบจำกัดกับรถของคุณในกรณีที่เกิดการชนแบบมีคู่กรณี ไม่ให้ความคุ้มครองรถของคุณในกรณีสูญหายหรือความเสียหายที่เกิดจากไฟไหม้ รถหายหรือภัยธรรมชาติ

ประกันชั้น 3

ให้ความคุ้มครองต่อความเสียหายของทรัพย์สิน การบาดเจ็บและการเสียชีวิตของบุคคลที่สามเท่านั้นซึ่งนี่ถือเป็นประกันพื้นฐานที่สุดของประกันรถยนต์ภาคสมัครใจที่มีให้เลือกซื้อในตลาด

ข้อจำกัดและผลประโยชน์ของประกันต่างๆ จะแตกต่างกันไปตามความต้องการของคุณ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านประกันของเราจะช่วยแนะนำและให้ข้อมูลเกี่ยวกับขอบเขตและเงื่อนไขความคุ้มครองต่างๆ ที่คุณจะได้รับจากประกันของคุณ

สามารถให้คนอื่นขับรถของเราได้หรือเปล่า

ได้ ใครจะเป็นคนขับรถคุณก็ได้ โดยแผนประกันจะแบ่งเป็น 2 แบบ

1. แบบใครขับก็ได้

หลายๆ คนเรียกว่าประกันแบบไม่ระบุชื่อผู้ขับขี่

2. แบบระบุคนขับ

ถ้าคุณสามารถระบุชื่อคนขับทั้งหมดได้ในแผนประกันของคุณ ก็จะช่วยลดค่าประกันลงได้

รถแต่งหรือถูกดัดแปลงได้รับความคุ้มครองด้วยหรือเปล่า

ของแต่งรถ เช่น ล้อแม็ก เครื่องเสียง สปอยเลอร์ คือสิ่งที่ทำให้มูลค่าของรถสูงขึ้น ซึ่งก็จะทำให้ค่าทำประกันรถของคุณสูงขึ้นด้วย อย่าลืมแจ้งการปรับแต่งทุกอย่างที่คุณทำกับรถของคุณกับผู้เชี่ยวชาญด้านประกันของเรา

ถ้ารถยังอยู่ประการรับประกันของศูนย์ อะไรคือทางเลือกที่ดีที่สุดเวลาส่งซ่อม

ถ้ารถของคุณยังอยู่ในการรับประกันของศูนย์ เราแนะนำให้คุณเอาเงื่อนไข “ซ่อมศูนย์” หรือเรียกอีกอย่างว่า “ซ่อมห้าง” เพื่อสามารถให้คุณเอารถไปซ่อมที่ศูนย์ได้ ไม่งั้นคุณอาจจะเสียผลประโยชน์บางอย่างที่จะได้รับจากการรับประกันของศูนย์ได้

อะไรคือ ส่วนลดประวัติดี (NCB)

NCB คือส่วนลดสำหรับการต่อประกัน ซึ่งจะดูและคำนวณจากประวัติการเคลมและระยะเวลาที่คุณขับมา ยิ่งถ้าคุณขับรถมาโดยไม่มีการเคลมมานาน คุณก็จะได้ส่วนลดจากการจ่ายแบบเต็มราคา

สามารถโอนส่วนลดประวัติดี (NCB) ไปยังแผนประกันใหม่ได้หรือไม่

ทำได้ ถ้าส่วนลดประวัติดี (NCB) ในปัจจุบันของคุณอยู่ที่ 0-50% คุณโอนสิทธินี้ไปยังแผนประกันใหม่ได้เมื่อคุณเปลี่ยนไปทำกับที่อื่น

สามารถซื้อประกันทางออนไลน์ได้หรือเปล่า

คุณจะได้รับใบเสนอราคาออนไลน์อย่างรวดเร็ว และสามารถทำการซื้อขายผ่านทางโทรศัพท์ได้ แต่เราไม่มีบริการซื้อประกันผ่านทางออนไลน์ เพราะจากประสบการณ์ตรงของเรา คนไทยจะรู้สึกอุ่นใจมากกว่าเมื่อได้รับการพูดคุยและให้คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของเราก่อนที่จะซื้อประกัน นี่คือหน้าที่ของเราในการที่จะรับฟังความต้องการและให้บริการหรือเสนอประกันที่ตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละคนที่แตกต่างกันไป

อะไรคือค่าเสียหายส่วนแรก

ค่าเสียหายส่วนแรกคือเงินที่คุณจะต้องควักกระเป๋าจ่ายก่อนที่บริษัทประกันจะชดใช้ค่าเสียหายอื่นๆ ให้ตามที่เคลม เป็นข้อตกลงกันของคุณและบริษัทประกันด้วยความสมัครใจ ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณซื้อประกันที่มีค่าเสียหายส่วนแรกเป็นจำนวน 5,000 บาท แต่ถ้าเกิดอุบัติเหตุและคุณเป็นฝ่ายผิด คุณจะต้องจ่ายเงิน 5,000 บาทให้กับบริษัทประกันเป็นค่าเสียหายส่วนแรก

ยังไงก็ตาม คุณสามารถเลือกทำประกันที่ไม่มีค่าเสียหายส่วนแรกได้ (ค่าเสียหายส่วนแรกเท่ากับ 0 บาท)

เกี่ยวกับการเคลม

เมื่อเกิดอุบัติเหตุ ต้องทำอย่างไรบ้าง

เมื่อเกิดอุบัติเหตุ นี่คือคำแนะนำที่เราอยากให้คุณปฏิบัติตามทีละขั้นตอน

  1. ทำใจให้สงบ ไม่ตื่นตระหนก
  2. ดูว่ามีใครบาดเจ็บหรือไม่ ถ้ามีให้โทร 1554 เพื่อเรียกรถพยาบาล หรือ 191 เพื่อขอความช่วยเหลือจากตำรวจ
  3. อย่าเคลื่อนย้ายรถ ยกเว้นมีเหตุจำเป็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีผู้บาดเจ็บ
  4. ถ่ายรูปเหตุการณ์ที่เกิด รวมทั้งรถหรือทรัพย์สินที่เสียหาย
  5. แลกเปลี่ยนและจดข้อมูลเหล่านี้กับคู่กรณี (รวมถึงพยาน) ได้แก่ ทะเบียนรถ ชื่อ ที่อยู่ เลขบัตรประชาชน เบอร์ติดต่อของผู้ให้ประกัน (บริษัทประกัน)
  6. อย่าเพิ่งรับผิด ไม่ว่าจะโดยคำพูดหรือการเขียนเป็นหลักฐาน

โทรสายด่วนเคลมประกัน 24 ชั่วโมง คลิกที่นี่เพื่อดูรายชื่อ

โปรดจำไว้ว่าคุณต้องรายงานอุบัติเหตุภายใน 24 ชั่วโมงหรือภายในวันทำการถัดไป

เมื่อเกิดอุบัติเหตุ จำเป็นต้องแจ้งตำรวจหรือไม่
คุณจะต้องแจ้งตำรวจก็ต่อเมื่อมีคนบาดเจ็บ มีรถหรือทรัพย์สินของราชการ รถชาวต่างชาติ คนขี่จักรยาน คนเดินเท้า มาเกี่ยวข้องในอุบัติเหตุนั้น และคุณต้องแจ้งอุบัติเหตุแก่บริษัทผู้ให้ประกันกับคุณ ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุเล็กน้อยแค่ไหนก็ตาม
รถถูกขโมยต้องทำอย่างไร
คุณต้องแจ้งความกับตำรวจในพื้นที่และแจ้งให้บริษัทประกันทราบ ซึ่งบริษัทจะให้คำแนะนำสำหรับขั้นตอนต่อๆ ไปกับคุณเอง
กรณี “ชนแล้วหนี” ต้องทำอย่างไร
ในกรณี “ชนแล้วหนี” คุณหรือผู้ขับต้องไปแจ้งความกับตำรวจและติดต่อบริษัทประกันของคุณ แล้วเคลมภายใต้เงื่อนไขของแผนประกันที่คุณทำไว้
ต้องแจ้งอุบัติเหตุภายในเวลาเท่าไร และต้องใช้เอกสารอะไรบ้างในการแจ้งเหตุ
ผู้ขับต้องแจ้งเหตุด้วยตัวเองภายใน 24 ชั่วโมงหรือในวันทำการถัดไป พร้อมสำเนาใบขับขี่และสำเนาบัตรประชาชน และต้องนำรถมาแจ้งเหตุด้วย
ตอนเคลมประกันรถ ต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกหรือไม่
ไม่ต้องจ่ายหากคุณเลือกซื้อประกันที่ไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก
ถ้ามีส่วนลดประวัติดี (NCB) 50% จากบริษัทประกันที่ใช้อยู่ จะสามารถโอนไปใช้กับประกันฉบับใหม่ที่จะทำกับ EasyCompare ได้หรือไม่
ส่วนลดประวัติดี (NCB) ที่คุณมีอยู่นั้น สามารถโอนไปยังประกันฉบับใหม่ได้

วิธีซื้อประกัน

ดูรายละเอียดวิธีซื้อประกันจากเราได้ที่นี่